ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เทคนิคเขียนคิ้วเเบบฝุ่น ให้สวยเป๊ะ ทุกองศา!

DREAM@ /

21 พ.ค. 62 10:05

35,834

เทคนิคเขียนคิ้วเเบบฝุ่น ให้สวยเป๊ะ ทุกองศา!

"คิ้วคือมงกุฏของหน้า"  จึงไม่ต้องแปลกใจหรอกนะคะว่าทำไมผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นจึงให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้วมากเป็นพิเศษ ซึ่งหากจะพูดถึงเทคนิคการเขียนคิ้วทุกวันนี้นั้นขอบอกว่ามีมากมายหลายวิธีเลยจริงๆ ค่ะ วันนี้เราเลยของัดเอาเทคนิคเขียนคิ้วเเบบฝุ่นสุดบางเบาที่จะช่วยเพิ่มความฟุ้งให้คิ้วเเละเพิ่มลุคที่ทำให้คุณดูเด็กลงนั่นเองค่ะ พร้อมเเล้วก็หยิบที่เขียนคิ้วเเล้วตามเราไปเขียนคิ้วพร้อมกันเลยจ้า สาวๆ ทุกคน

หลายคนอาจจะเกิดความงุนงงนิดหน่อยนะคะว่า การเขียนคิ้วเเบบฝุ่นนั้นคืออะไร การเขียนคิ้วเเบบฝุ่นนั้นจะมีความบางเบากว่าการนำดินสอมาเขียน เหมือนกับการใช้อายเเชโดว์ลงที่เปลือกตา เเต่เปลี่ยนมาลงที่คิ้วนั่นเองค่ะ จะช่วยทำให้คิ้วของสาวๆ ฟุ้งเเบบเป็นธรรมชาติ เเละเพิ่มความหน้าเด็กให้กับคุณนั่นเองค่ะ 


เทคนิคการเขียนคิ้วเเบบฝุ่น ให้ฟุ้งเจิดจรัส
1.  เตรียมอุปกรณ์การเขียนคิ้วเเบบฝุ่น
-ที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่น 2 เฉดสี ทั้งสีเข้มเเละสีอ่อน ซึ่งสาวๆ ลองเลือกกันดูนะคะว่าสีโทนไหนที่เข้ากับใบหน้าเเละสีผมของคุณมากที่สุด
แปรงสำหรับนำมาตกเเต่ง เเปรงที่จะใช้ในการเขียนคิ้วก็มีอยู่ด้วยกัน 3 แปรง ก็คือ แปรงหัวกลมสำหรับระบาย แปรงหัวตัดสำหรับตัดขอบเเละชนิดสุดท้ายก็คือ แปรงหัวเเบนสำหรับเก็บรายละเอียดคิ้วให้ดูเป๊ะขึ้นนั่นเองค่ะ
มาสคาร่าสำหรับปัดขนคิ้ว ซึ่งจริงๆ เเล้วทั้งเเบบเจลใสเเละเเบบออกสี เเล้วเเต่ความต้องการของสาวๆ ได้เลยนะคะ เเต่ก็คงต้องเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วออกสีเพื่อเป็นการปรับสีขนคิ้วกันสักเล็กน้อยก็จะช่วยให้คิ้วเเบบฝุ่นของคุณเป๊ะทุกองศาเเล้วล่ะค่ะ 

2  ระบายสีคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่นสีอ่อน
ซึ่งคุณสามารถใช้พาเลตต์ชนิดฝุ่น ซึ่งจะมีสีมาให้เลือกใช้อยู่ด้วยกัน 2 
เฉด หยิบแปลงหัวกลมมาเเตะที่พาเลตต์สีอ่อนก่อน จากนั้นก็ระบายให้ทั่วเเนวขนคิ้ว ให้พยายามทำอย่างเบามือ อย่าให้เลอะเทอะออกมาจากขนคิ้วจนเกินไป


3.  ขั้นตอนการตัดเส้นขอบคิ้วให้ดูคมเป๊ะ
ใช้แปรงหัวดัดที่เตรียมเอาไว้ เเล้วมาเเตะลงพาเลตต์เขียนคิ้วที่สีเข้มที่สุด หลังจากนั้นก็วาดไปตรงขอบคิ้ว ท้องคิ้ว เเละหางคิ้วคล้ายๆ กับตอนที่ใช้ดินสอเขียนโครงคิ้วโดยพยายามเกลี่ยให้สีเข้มกลืนเข้ากับสีอ่อนให้มากที่สุด เเต่ห้ามเลยเข้าไปในส่วนตัวคิ้วเเละหัวคิ้วเด็ดขาด เสร็จเเล้วก็ให้ใช้แปรงหัวเเบนมาปัดรอบๆ ทั้งเหนือเเละใต้โครงคิ้วอีกที ฝุ่นสีที่เลอะนอกคิ้วจะได้หลุดออกนอกไปค่ะ


4.  ใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้วเพื่อเพิ่มความเรียงฟูอย่างเป็นธรรมชาติ
นี่ถือเป็นขั้นตอนสุดทายของการเขียนคิ้วที่เราไม่อยากให้สาวๆ พลาดเลยค่ะ เพราะเเค่ใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้วไปทางด้านบน เเละพยายามปัดให้คิ้วชี้ขึ้น จะได้มีการเรียงตัวเหมือนคิ้วของเราหนาอย่างเป็นธรรมชาติ เสมือนไร้การเติมเเต่งนั่นเองค่ะ


อย่าลืมเลยนะคะว่า หัวใจสำคัญของการเขียนคิ้วเเบบฝุ่นนั้น ก็คือพยายามเขียนให้มีสีใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุดหรือใกล้เคียงกับธรรมชาติของเส้นผมหรือสีผิวของเรา หากเลือกอ่อนมากไปคิ้วของคุณก็จะได้ความรู้สึกจืดชืด ในขณะเดียวกันถ้าเลือกสีโทนเข้มมากเกินไปก็อาจจะเป็นการทำให้คิ้วดูหนาเเละทำให้ใบหน้าของคุณดูดุมากเกินไปอีกด้วย เห็นไหมล่ะค่ะว่าบาไปก็ไม่ดี มากไปก็ไม่เวิร์ก ดังนั้นลองนำเทคนิคดีๆ ที่เราเเนะนำนี้ไปลองปรับใช้กับการเขียนคิ้วของคุณดูก็น่าจะเวิร์กไม่เบาเลยนะคะสาวๆ 

ขอบคุณข้อมูล :  http://www.gangbeauty.com
ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม....คลิก> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/