ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน ผ่อนคลายได้ทั้งวัน!

DREAM@ /

22 พ.ค. 62 23:00

17,402

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน ผ่อนคลายได้ทั้งวัน!

ไม่ว่าใครก็อยากจะให้บ้านของคุณหอมสดชื่น ตลอดทั้งวันจริงไหมล่ะค่ะ เพราะนอกจากกลิ่นหอมสดชื่นจะเป็นตัสช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในบ้านให้ดูน่าอยู่อาศัยเเล้ว ก็ถือว่ายังเป็นการช่วยให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ก็ลองคิดดูซิค่ะว่าถ้าบ้านเราเต็มไปด้วยกลิ่นอับ หรือกลิ่นเหม็นที่ไม่พึงประสงค์เเล้วมันจะทำให้ช่วงเวลาส่วนใหญ่ที่เราต้องใช้พักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ นั้นลดน้อยลงไปสักเพียงใด  มันคงจะดีมิใช่น้อยเลยนะคะถ้าคุณกลับจากการทำงานมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยเเล้วได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หายเหนื่อยได้มากขึ้น  วันนี้เราได้ฤกษ์เบิกโรงนำเสนอเคล็ดลับเพิ่มความหอมสดชื่นให้บ้านได้เเบบไม่น่าเชื่อมาฝากกันจ้า ใครอยากมีบ้านหอมๆ เเล้วล่ะก็ ตามไปดูกันเลยจ้าาา


1.  หาต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่น 
นี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านของคุณให้สดชื่นได้เหมือนกันการยกธรรมชาติมาไว้ในบ้านเลยล่ะค่ะ ลองหาต้นไม้ที่มีส่วนในการฟอกอากาศมาปลูก ซึ่งอยากให้ลองหาต้นไม้พวกที่ไม่ค่อยชอบเเดด หรือไม้ในร่มทั้งหลาย เช่น ว่านหางจระเข้ ต้นเดหลี พลูด่าง ต้นเขียวหมื่นปี มอนสเตอร่า หรือลิ้นมังกร เพราะต้นไม้เหล่านี้นอกจากจะมีคุณสมบัติในการช่วยฟอกอากาศเเละดูดซับสารพิษต่างๆ เเล้ว  ก็ยังมีรูปทรงหรือขนาดรูปร่างสวยงามเป็นการวางประดับตกเเต่งบ้านไปในตัวได้อีกด้วย ยังไงๆก็ลองเลือกกระถางเก๋ๆมาใส่เเค่นี้นอกจะช่วยทำให้บ้านมีกลื่นหอม สดชื่นเเล้วก็ยังช่วยให้บ้านดูน่าพักผ่อนขึ้นอีกด้วยจ้า 


2.  มะนาว
มะนาวเป็นไอเท็มคู่ครัวที่ทุกบ้านน่าจะมีกันอยู่เเล้ว ถ้างั้นก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงเเค่นำมะนาวมาฝานบางๆ เเล้วนำไปใส่ในภาชนะไว้ เเล้วก็นำไปตั้งไว้ตามจุดหรือมุมต่างๆของบ้าน เพราะจะช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นให้กับบ้านเราได้เป็นอย่างดี เห็นไหมค่ะว่าทำกับข้าวได้เเล้วยังช่วยทำให้บ้านหอมสดชื่นรู้สึกผ่อนคลายขึ้นอีกต่างหาก 


3.  น้ำมันหอมระเหย 
น้ำมันหอมระเหยนี่ล่ะค่ะ น่าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกของคนจำนวนมากที่อยากเร่งให้บ้านมีกลิ่นหอมเร็วๆ เหมือนยกร้านสปามาไว้ในบ้านยังไงยังนั้น เเเถมหาซื้อได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะมันสกัดมาจากส่วนต่างๆ ของดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น กระปรี้ประเปร่า เเค่หยดใส่น้ำ หรือเครื่องพ่นไปน้ำ ก็หอมฟุ้งอบอวลไปทั้งบ้านของคุณเเล้วล่ะค่ะ ซึ่งกลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลายนั้นก็มีมากมายเหลือเกิน เช่น กลิ่นมะลิ กลิ่นยูคาลิปตัส กลิ่นลาเวนเดอร์ ยูสุเลมอน 
กลิ่นมินต์ หรือกลิ่นดอกไม้ต่างๆ  ก็ลองเลือกเอาตามที่คุณชอบ นอกจากช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นเบบไม่หยุดยั้งได้เเล้ว ใครที่กลับบ้านมาด้วยความเครียดเเล้วล่ะก็จะช่วยเป็นการบำบัดฟื้นฟูร่างกาย เเละจิตใจได้อีกด้วยนะคะ 


 4.  ดอกไม้หอม 
ลองหาดอกไม้หอมมาใช้สร้างกลิ่นหอมภายในบ้านกันดีกว่าค่ะ ไม่ต้องสรรหาดอกไม้อะไรให้วิจิตรสวยงามมาก เพราะดอกไม้ไทยบ้านเราก็มีให้กลิ่นหอมชื่นใจได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นดอกมะลิ ดอกแก้ว ดอกจำปี ดอกจำปา ดอกกระดังงา ซึ่งดอกไม้เหล่านี้ก็ไม่ได้หายากเเต่อย่างใด จะลองหามาปลูกไว้ประดับบ้านช่วยสร้างความหอมฟุ้งตั้งเเต่นอกตัวบ้านให้เข้ามาในบ้านมันซะเลย หรือจะหาดอกไม้เหล่านี้มาใส่กระทงใบตองหรือใส่แก้วสวยๆ วางไว้ในห้องหรือมุมพักผ่อนต่างๆ ช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นได้ไปเลยล่ะค่ะ 


5.  เทียนหอมก็ช่วยได้นะเออ! 
เทียนหอมที่หาซื้อกันได้ไม่ยากนั้นก็เป็นตัวช่วยได้เหมือนกัน เพราะมีด้วยกันหลากกลายรูปร่าง  สามารถจุดไฟเเละวางไว้ในบ้านนอกจากจะได้ทั้งกลิ่นหอมเเละความโรเเมนติกเเล้ว ก็ยังช่วยทำให้บ้านของคุณดูผ่อนคลาย พร้อมรับกับการพักผ่อนนั่นเองค่ะ เเต่ด้วยความที่เทียนหอมนั้นต้องจุดไฟ ดังนั้นก่อนนอนหรือออกไปไหนระวังฟืนไฟกันไว้ด้วยนะคะ 


6.  ผงโรยพรมกลิ่นโรสเเมรี่ เเละลาเวนเดอร์
ลองผสมเบกกิ้งโซดากับดอกโรสเเมรี่เเห้งเเละน้ำมันลาเวนเดอร์ เเล้วนำไปโรยบนพรมในห้องเเละทิ้งไว้สักประมาณ 15 - 20 นาที หลังจากนั้นก็ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก จะช่วยให้พรม มีกลิ่นสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความผ่อนคลายให้คุณได้เป็นอย่างดี  รับรองว่าวิธีนี้ตามห้องต่างๆ ของบ้านคุณก็จะมีกลิ่นที่หอมสดชื่นขึ้นเเล้วล่ะค่ะ 


เห็นไหมล่ะค่ะว่ามีตั้งมากมายหลายวิธีที่จะช่วยสร้างบรรยากาศเสริมสร้างให้บ้านของคุณนั้นมีกลิ่นหอมเพิ่มมากขึ้น เมื่อบ้านของเราหอมสดชื่นเเล้วก็จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย ดูน่าพักผ่อนขึ้นเป็นอีกกองเลยล่ะค่ะ ยังไงก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้กันในบ้านของคุณสร้างความสุขในทุกๆวันกันนะคะ