ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ส่องเคล็ดลับ...กู้เล็บพัง! ให้กลับมาเเข็งเเรง

DREAM@ /

29 พ.ค. 62 10:05

2,551

ส่องเคล็ดลับ...กู้เล็บพัง! ให้กลับมาเเข็งเเรง

สาวๆ คนไหนชอบทำเล็บกันบ้างค่ะ....หลายคนคงอยากยกมือกันให้เกรียวกราวเลยใช่ไหมล่ะค่ะ? เพราะสำหรับบางคนเเล้วว่างเป็นไม่ได้ก็ต้องหาเวลาพุ่งตรงไปยังร้านทำเล็บทันที เเต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาวๆ ที่ชอบทำเล็บเคยสังเกตเล็บของตัวเองกันหรือเปล่าว่าหน้าเล็บของคุณนั้นเป็นอย่างไรบ้างจากเล็บสวยเริ่มบางลงจะหยิบจับอะไรก็ดูเปราะบางไปหมด หากคุณกำลังเจอปัญหาเล็บพังเเบบนี้เเล้วล่ะก็ ปล่อยไว้ไม่ได้เเล้วนะคะ วันนี้เรามีเคล็ดลับเพื่อสุขภาพเล็บมาฝากกันจ้าไปดูซิว่า สาวๆ สามารถ "กู้เล็บพัง" ให้กลับมาเเข็งเเรงเเละสุขภาพดีได้ยังไงบ้างพร้อมเเล้วตามไปดูโลดจ้า


เราจะรู้ได้อย่างไรว่า "เล็บพัง"
สาวๆบางคนอาจไปตอนเริ่มต้นเเล้วก็อาจจะเกิดความสงสัยในเล็บของตัวเอง ว่าเล็บเเบบนี้นั้นหมายถึงเล็บของเรากำลังพังอยู่หรือเปล่า?  งั้นลองมาเช็กกันสักหน่อยค่ะว่าเเบบไหนที่เรียกว่า..."เล็บพัง"
-  เล็บหักงอ  หนึ่งในปัญหายอดฮิตที่เป็นการบ่งบอกว่าเล็บคุณกำลังพัง นั่นก็คือ เล็บหักงอ ถ้าหากลองจิกเล็บของตัวเองเเล้วมันยุบลงไปง่ายๆ ก็ควรพักการทำเล็บไว้ก่อนเลยค่ะ 


-  เล็บฉีกง่าย เเน่นอนค่ะว่าหากคุณสาวๆ ทำเล็บบ่อยมากจนไม่ได้สนใจที่จะบำรุงเล็บเเล้วล่ะก็จะยิ่งเป็นการทำให้เล็บของคุณนั้นฉีกง่าย โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบทำเล็บ หรือทาเล็บเเบบเจอควรเช็กสุขภาพเล็บของคุณสักนิดนึง หากพบว่ามีเล็บฉีกขาดหรือเจอรอยเหมือนรอยเเตกบนเล็บ ถ้าเป็นเเบบนี้ควรหยุดทำเล็บก่อนเเล้วดูเเลเล็บด้วยการตัดหรือตะไบเล็บที่พังออกไปนั่นเองค่ะ

- หน้าเหลี่ยมเล็บหายไป  เพราะว่าหน้าเหลี่ยมเล็กนั้นเป็นการบ่งบอกถึงความสมบูรณ์ของสุขภาพเล็ย ถ้าหน้าเหลี่ยมเล็บของคุณมีเยอะเเปลว่าสุขภาพเล็บดี นั่นเองค่ะ


กู้เล็บพัง! ให้กลับมาได้อย่างไร?

1.  บำรุงเล็บด้วยการเเช่น้ำมะนาว
มาเริ่มกันเลยที่วิธีการกู้เล็บของคุณให้กลับมามีสุขภาพเเข็งเเรงดังเดิมอีกครั้ง เพียงนำน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ เเล้วทำให้ส่วนผสมนั้นอุ่นสักเล็กน้อย ให้เเช่เเบบนี้ให้ทุกวัน วันละประมาณ 10 นาที เเต่สำหรับสาวๆที่มีเล็บเปราะบางมากนั้นก็ให้ลองนวดเล็บเบาๆ ด้วยน้ำมะนาวสดเป็นเวลา 5 นาที 
หลังจากนั้นก็ให้ล้างเล็บออกด้วยน้ำอุ่น ทิ้งไว้ให้เเห้งเเละปิดท้ายด้วยการทาเล็บต่อด้วยน้ำมันมะกอกอีกที วิตามินเอเเละวิตามินซีที่คุณได้จากมะนาวจะเป็นตัวที่สร้างความนุ่มนวลให้กับเล็บ เเละยังเป็นการลดการอักเสบ ช่วยแก้ปัญหาเล็บดำได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ


2.  บำรุงเล็บของคุณด้วยน้ำมันมะกอก
มาบำรุงเล็บของคุณด้วยน้ำมันมะกอกกันดีกว่าค่ะ อุปกรณ์ที่สาวๆ ต้องเตรียมตัวกันนิดนึงนั่นก็คือ เตรียมน้ำอุ่นในปริมาณที่พอเหมาะ หลังจากนั้นเทน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ เเล้วก็ให้เเช่มือทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที ทำเเบบนี้ได้บ่อยๆ หรือทุก 2 - 3 วัน ก็จะเป็นช่วยฟื้นฟูให้เล็บของคุณกลับมาเเข็งเเรงเหมือนเดิมได้เเล้วล่ะค่ะ นั่นก็เพราะน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งถือเป็นการช่วยฟื้นฟูบำรุงหน้าเล็บ ช่วยปรับสภาพพื้นผิวบนเล็บของคุณให้มีความชุ่มชื้นเเละเเข็งเเรงนั่นเองค่ะ


3. รับประทานอาหารที่มีไบโอติน
สำหรับสาวๆ ที่้กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาหน้าเล็บเปราะบาง เเละหักง่ายนั้น เราขอเเนะนำให้ลองรับประทานอาหารที่มีไบโอตินที่จะเป็นตัวเข้าไปช่วยให้เล็บมีความเเข็งเเรง ซึ่งอาหารที่ได้ชื่อว่ามีไบโอตินอยู่มาก ก็อย่างเช่น ปลาเเซลมอน มะเขือเทศ เเครอท กะหล่ำ เเตงกวา ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถั่วอัลมอนด์ ถั่วลิสงถั่วเหลือง กล้วย ดังนั้นหากรู้ตัวเเล้วว่าตัวเองเป็นคนที่ทำเล็บบ่อย ก็อย่าลืมหาอาหารเหล่านี้มาลองรับประทานกันด้วยนะคะ 


4.  ทาครีมบำรุงเล็บเป็นประจำ
สาวๆ หลายคนมองข้ามความสำคัญของครีมบำรุงมือเเละเล็บ เพราะคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ เเต่รู้ไหมค่ะว่าเล็บของเรานั้นก็ต้องการการบำรุงเช่นเดียวกันโดยเฉพาะอาการที่หน้าเล็บพัง ครีมบำรุงจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะให้หน้าเล็บของคุณสาวๆ กลับมาเเข็งเเรง เเละช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือเเละเล็บของเราด้วยนะคะ


เห็นไหมล่ะค่ะว่าจริงๆ เเล้วสาวๆ ทุกคนก็สามารถกู้เล็บพังให้กลับมาสุขภาพดีเเละเเข็งเเรงได้ไม่ยาก เเต่ทางที่ดีนั้นหากเล็บของคุณกำลังส่งสัญญาณเตือนมาเเล้วล่ะก็ อันดับเเรกต้องพักเล็บของคุณไว้ก่อน อย่างน้อย 3 - 4 เดือนก็ยังดีกว่า เพื่อให้เล็บได้ฟื้นฟูตัวเองขึ้นมาใหม่เเละในระหว่างนั้นก็นำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปหมั่นดูเเลเเละบำรุงเล็บอยู่เสมอ ห้ามละเลยเรื่องนี้เลยนะจ๊ะ!!

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/