ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

3 สูตรเด็ด ช่วยลดรอยดำ ทำเองได้ง่ายๆ

DREAM@ /

01 มิ.ย. 62 10:06

4,031

3 สูตรเด็ด ช่วยลดรอยดำ ทำเองได้ง่ายๆ

มาเเล้วจ้าา เรากลับมาพร้อมกับเคล็ดลับฉบับง๊ายง่ายที่ไม่ว่าใครทำก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ถ้าพูดถึงเรื่องรอยดำ  รอยเเดงต่างๆ บนใบหน้าที่อาจเป็นผลพวงมาจากสิว ฝ้า กระ กลาก หรือรอยเเผลต่างๆ ของเราเเล้วล่ะก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่เราไม่ปรารถนาเป็นเเน่ วันนี้เราเลยถือโอกาสนำสูตรเด็ดเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยแก้รอยดำ เเละสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านของคุณ ใครอยากให้ใบหน้าไร้รอยดำก็ไม่ถึงขั้นต้องไปง้อหมอหรือเสียตังค์ให้ยุ่งยากมากความ ไปดูเคล็ดลับดีๆ ของเรากันเลยดีกว่าค่ะ

สูตรที่ 1 หัวไชเท้าช่วยคุณได้
เคยได้ยินกันหรือเปล่าค่ะว่า...หัวไชเท้าช่วยกำจัดคราบกระ หรือฝ้าต่างๆได้เป็นอย่างดี เพียงคุณนำหัวไชเท้ามาฝานเป็นเเว่นบางๆ เเล้วนำมาทาบริเวณที่มีปัญหาได้เลยนะคะ รอยดำหรือฝ้าต่างๆก็จะจางลงได้ เพราะหัวไชเท้ามี สารไกลโคไซ  ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยในเรื่องของรอยดำ ฝ้า หรือกระได้เป็นอย่างดี เเละยังเป็นการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยชำระล้างไขมันภายในรูขุมขนเเละช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยเเห่งวัย ช่วยเผยผิวหน้าให้กระจ่างใส ผิวหน้าเเลดูอ่อนเยาว์ เเละมีผิวหน้าที่เเข็งเเรงขึ้นนั่นเองค่ะ


สูตรที่ 2 น้ำมะนาวหรือเลมอน
มะนาวขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่เป็นไอเท็มที่สามารถนำมาใช้ในเรื่องความงามได้เป็นอย่างดี วิธีการสุดเบสิกเลยค่ะ ให้นำมะนาวหรืออาจจะเป็นเลมอนก็ได้ นำมาคั้นเอาเเต่น้ำ เเล้วนำไปทาบริเวณจุดด่างดำ ฝ้า ต่างๆ ทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำประมาณ1 เดือน คุณก็จะพบว่ารอยฝ้าหรือรอยดำบนใบหน้าของคุณค่อยๆหายไป  นั่นก็เพราะในน้ำมะนาวหรือเเม้เเต่เลมอนมีกรดซิตริกที่สามารถฟอกสีผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น 
นอกจากนี้ยังมี AHA เเละวิตามินซีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพหรือตายไปเเล้ว ไปช่วยลดรอยดำจากฝ้า หรือกระ เเละยังเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้ขาวใสมากขึ้น  หมดปัญหารอยดำต่างๆ กวนใจอย่างเเน่นอนค่ะ


สูตรที่ 3  ขมิ้นเเละนมสด
เพียงเเค่คุณนำผงขมิ้นเหลืองที่หาซื้อได้ง่ายดายตามท้องตลาดทั่วไป นำผงขมิ้น 3 ช้อนชามาผสมกับนมสด 5 ช้อนโต๊ะ เเล้วทาไว้บริเวณที่เป็นฝ้าหรือจุดด่างดำ เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น สรรพคุณดีๆ ของขมิ้นที่มีวิตามินเเละเเร่ธาตุหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี เเคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เเละเกลือเเร่ต่างๆ มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับผิวหนังอย่างสิว ฝ้า กระ กลาก หรือรอยเเผลต่างๆได้เป็นอย่างดี รับรองว่าปัญหาฝ้า กระ ก็จะจางลงอย่างเเน่นอนค่ะ


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรลดรอยดำด้วยวิธีง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกัน ใครอยากเริ่มต้นดูเเลตัวเองให้มีผิวหน้าสิว กระจ่างใส ผิวหน้าเเข็งเเรงสุขภาพดี ก็อย่าลืมงัดสูตรเหล่านี้ไปใช้นะคะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/