ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

8 โทนสีเเต่งห้องนอน สีสวย พร้อมพักผ่อน รู้เเล้ว ลุยเลย!

DREAM@ /

07 มิ.ย. 62 13:06

15,185

8 โทนสีเเต่งห้องนอน สีสวย พร้อมพักผ่อน รู้เเล้ว ลุยเลย!

วันหยุดที่จะถึงนี้มาวางแผนเปลี่ยนสีห้องให้น่านอนน่าพักผ่อนเเบบสุดๆกันดีกว่าค่ะ

ใครว่าห้องนอนจะเอาไว้นอนอย่างเดียวเท่านั้น ดึกก็นอน เช้าก็ตื่น เเม้หน้าที่ของห้องนอนสำหรับบางคนจะเอาไว้เเค่เอนกายพักผ่อนเท่านั้น เเต่ลองคิดดูซิค่ะว่าหากห้องนอนคุณสามารถที่จะเป็นพื้นที่ของการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์เเบบ น่าอยู่ น่านอนมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้การตื่นนอนในตอนเช้าของคุณนั้นเต็มไปด้วยความสุขมากกว่าเดิม เเถมยังช่วยให้การนอนหลับตลอดทั้งคืนของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หลับสนิท ตื่นเช้ามาก็สดชื่น เทคนิคการเเต่งห้องนอนด้วยสีสันต่างๆ นอกจากจะทำให้ห้องนอนของคุณมีสีสันที่สวยงามเเล้ว อิทธิพลของสีก็ยังทำให้บรรยากาศของห้องน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงขอรวบรวม  7โทนสีเเต่งห้องนอนให้มีสีสันสวยงาม พร้อมรับการพักผ่อนของคุณมาฝากกัน พร้อมเเล้วตามไปดูกันเลยจ้า

1.  สีขาว
มาประเดิมกันที่ "สีขาว" ก่อนเลยนะคะ  เเน่นอนว่าห้องนอนสีขาวนั้นเป็นสีเบสิกเเละผู้คนจำนวนมากนิยมตกเเต่งห้องนอนกันด้วยโทนสีนี้เป็นจำนวนมาก เพราะสีขาวไม่ได้เเค่ช่วยเพิ่มขนาดของห้องเเต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่าสีโทนนี้ยังช่วยปรับบรรยากาศภายในห้องให้ดูผ่อนคลายขึ้นอีกด้วย เมื่อเเสงเเดดลอกเข้ามาในห้องนอนของเราเเล้วก็จะช่วยสะท้อนความสว่าง ทำให้การตื่นนอนของเราเต็มไปด้วยความสดชื่นเเละมีความสุขขึ้นอย่างเเน่นอน


2.  สีฟ้า
สาวกสีฟ้าทั้งหลาย ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็นิยมนำสีฟ้าไปใช้ในการเเต่งห้อง นอกจากจะช่วยเปลี่ยนห้องนอนของคุณให้ดูมีชีวิตชีวา เเละตื่นตัวได้เป็นอย่างดีเเล้วการเปลี่ยนสีห้องมาเป็นสีฟ้าน้ำทะเลหรือสีฟ้าเทอร์ควอยซ์เเล้ว คุณจะสัมผัสได้ถึงความเเตกต่าง ดูเเล้วสนุกสนาน เเล้วปลุกพลังความสดชื่นในตัวคุณขึ้นมาได้เป็นอย่างดีในยามเช้า  เเม้ว่าภายในห้องของคุณไม่ได้ตกเเต่งด้วยอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์อะไรเท่าไหร่นัก เเต่โทนสีนี้ก็ช่วยทำให้ห้องนอนของคุณเต็มไปด้วยความสวยงามเเล้วล่ะค่ะ 


3.  สีเขียว
งานนี้เขียวก็ต้องมาค่ะ (เพราะดิฉันเองก็ชื่นชอบสีเขียวเอามากๆ) ความรู้สึกเเรกเมื่อเห็นสีเขียวเเล้วก็จะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ มีความสดชื่น โดยเฉพาะโทนสีเขียวอ่อน หากนำมาตกเเต่งห้องนอนเเล้วล่ะก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สบายอารมณ์ เหมือนได้พักผ่อนอยู่ใกล้ๆ กับธรรมชาติ ลองนึกภาพห้องนอนของคุณที่ตกเเต่งด้วยสีเขียวอ่อนๆ  กับบรรยากาศของดวงอาทิตย์ที่กำลังลาลับขอบฟ้าพร้อมๆ กับเเสงเเดดอุ่นๆยามเย็น หากลอดเข้ามากระทบกับสีเขียวอ่อนภายในห้องของคุณเเล้วล่ะก็จะทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนคุณกำลังนั่งหรือนอนเล่นอยู่ในสวนเลยล่ะค่ะ บรรยากาศดีงามขนาดนี้ต้องลองเปลี่ยนบ้างเเล้วล่ะค่ะ 


4.  สีเหลือง
ถ้าใครเป็นคนที่ชอบสีเหลืองอยู่เเล้ว โทนสีนี้ก็ไม่น่าจะทำให้คุณผิดหวังอย่างเเน่นอนค่ะ เพราะเเม้จะดูเป็นโทนสว่างๆ  เเต่ก็ช่วยทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเเละดูไม่เหมาะสมที่จะนำมาใช้ทาสีห้องนอนสักเท่าไหร่ เเต่มันก็ช่วยสร้างความสุขให้กับเราได้ตั้งเเต่ที่คุณลืมตาขึ้นมาเลยทีเดียวล่ะค่ะ  นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยกระตุ้นความแอ็คทีฟไปในตัว เพิ่มความคล่องเเคล่ว เเละพร้อมที่จะตื่นไปทำภารกิจยามเช้าได้เเล้วล่ะค่ะ


5.  สีชมพู
สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบสีชมพูเป็นชีวิตจิตใจก็คงอยากจะเปลี่ยนทั้งห้องนอนของคุณให้เป็นสีชมพูไปเลยทั้งห้อง เเต่สำหรับคนที่ยังกลัวอยู่ว่าถ้าเปลี่ยนมาเป็นสีชมพูเเล้วจะทำให้บรรยากาศมันดูเลี่ยนไปหรือเปล่า เเต่งานนี้ขอบอกเลยค่ะว่า สีชมพูเป็นเสมือนยาอายุวัฒนะที่ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นสดใสยามเช้าที่ตื่นขึ้นมา ช่วยกระตุ้นร่างกายให้เตรียมพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่ได้เป็นอย่างดี เเต่ถ้าใครยังไม่ค่อยเเน่ใจสักเท่าไหร่  ก็อาจจะเริ่มตกเเต่งห้องด้วยสีชมพูสักมุมใดมุมหนึ่งก่อน  หรืออาจจะเลือกสีชมพูอ่อนๆ  ทาห้องก็เวิร์กไม่เบาเลยนะคะ 


6.  สีส้ม
อาจให้ความรู้สึกไม่คุ้นชินสักเท่าไหร่ที่จะนำสีส้มมาตกเเต่งหรือทาสีห้อง เเต่สำหรับสีส้มเเล้วเป็นการส่วนผสมระหว่างสีเเดงเเละสีเหลือง  ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกตื่นตัว เกิดความสดชื่น อีกทั้งสีส้มยังเป็นการสื่อความหมายถึงการมองโลกในเเง่ดี นั่นจึงเท่ากับว่าการตื่นนอนขึ้นมาในยามเช้าของเเต่ละวันนั้นจะเต็มไปด้วยความสุข เติมพลังที่พร้อมจะลุกขึ้นไปเรียนหรือทำงานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 


7. สีกรมท่าหรือสีน้ำเงิน
เพราะสีน้ำเงินหรืออย่างสีกรมท่าที่อยู่ในโทนสีเดียวกันนั้นส่งพลังถึงความซื่อสัตย์ รับผิดชอบเเละความยุติธรรม ผู้ที่อยู่อาศัยด้วยห้องนอนโทนสีนี้จึงทำให้คุณตื่นเช้าขึ้นมาอย่างสดชื่น ดูมีความหมาย  เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับเรื่องราวต่างๆ ในเเต่ละวัน ซึ่งคุณจะสามารถจัดการกับเรื่องราวเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี  เเละเชื่อไหมคะว่าจะช่วยเพิ่มพลังของความคิดสร้างสรรค์เเละสีสันในชีวิตได้อีกด้วยค่ะ


8.  สีน้ำตาล
หลายคนอาจไม่ค่อยเห็นด้วยที่จะตกเเต่งห้องนอนของเราเป็นสีน้ำตาล จึงทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่  เเต่รู้ไหมค่ะว่าสีน้ำตาลนั้นสามารถสื่อสารได้ถึงความอบอุ่นจริงใจ  เเต่ก็เเอบให้ความรู้สึกผ่อนคลายไว้ข้างใน  ซึ่งหากคุณจะเลือกมาตกเเต่งห้องนอนของคุณเเล้วล่ะก็ควรเน้นไปที่ความเหมาะสมเเละพอดี ไม่มากจนเกินไปในขณะเดียวกันเองก็ต้องไม่น้อยจนเกินไปด้วย ไม่งั้นจะดูว่ามืดทึมหรือซีดจางจนเกินไปได้  ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนสีห้องของคุณด้วยสีน้ำตาลดูซิค่ะ รับรองว่าการตื่นเช้าขึ้นมานั้นบรรยากาศภายในห้องนอนจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นเเละอบอวลไปด้วยความรู้สึกสดชื่น...


เป็นยังกันบ้างค่ะสำหรับเฉดสีในเเต่งห้องนอนทั้ว 7 สีที่เรานำมาฝากกัน คิดว่าสีไหนที่ใช่คุณ สีใดที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด หรือสีใดที่ตรงกับความรู้สึกของคุณ ณ ตอนนี้ ก็อย่ารอช้าเลยค่ะ  มาเเต่งนอนของคุณใหม่กันดีกว่าเพราะมันคงจะดีกว่ามากๆ เลยนะคะ ถ้าโทนสีในห้องนอนของคุณนั้นเตรียมพร้อมสำหรับการพักผ่อน เเละพร้อมที่จะทำให้คุณตื่นนอนทุกเช้าที่จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น  ยังไงก็ลองนำไปไอเดียโทนสีเหล่านี้ไปลองใช้กับห้องคุณดูนะคะส่วนคราวหน้านั้นเราจะมีเคล็ดลับดีๆ อะไรมาฝากกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามเลยนะคะทุกคน พร้อมจะไปเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆกันดีกว่าค่ะ