ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ผมเสีย เเห้งฟู ต้องรับมืออย่างไร?

DREAM@ /

12 มิ.ย. 62 16:06

4,956

ผมเสีย เเห้งฟู ต้องรับมืออย่างไร?

มาเปลี่ยน ผมเสีย  ผมเเห้งฟู ด้วยวิธีการรับมือดีๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้กันเถอะค่ะ ขึ้นชื่อว่ามีผมเสีย  ผมชี้ฟูก็ไม่ใช่เรื่องดีเเล้วใช่ไหมล่ะค่ะสาวๆ ทุกคน ไหนลมโชยมาทีนึงก็เปลี่ยนเราให้กลายเป็นสิงโตได้เเล้ว เเบบนี้ไม่ไหวเเน่ค่ะ ขืนปล่อยทิ้งไว้จะยิ่งเป็นการทำลายบุคลิกภาพของคุณมากขึ้น วันนี้เราเลยขออาสาพาสาวๆ ทุกคนไปบูสท์ผมสวยให้กลับมาเงางาม มีน้ำหนัก ไร้ปัญหาผมเสียเเละไม่ชี้ฟูไปพร้อมกันค่ะ ว่าเเต่ใครกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่เเล้วล่ะก็จะรับมือได้อย่างไรบ้างตามเราไปดูกันเลยค่ะ


1.  น้ำมันมะพร้าวเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม
ได้ยินชื่อ น้ำมันมะพร้าว กันมานานว่ามีประโยชน์ในการช่วยฟื้นฟูเส้นผม นั่นก็เพราะน้ำมันมพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินอีที่มีประโยชน์สำคัญในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของเราได้ วิธีการนำไปใช้บำรุงเส้นผมง่ายๆ ก็คือนำน้ำมันมะพร้าวเอาไว้ที่ปลายผมหรือบริเวณที่เกิดผมเเห้งเสียหรือผมชี้ฟู หลังจากนั้นหมักทิ้งไว้ก่อนสระผมครั้งละ 30 - 45 นาที หลังจากนั้นก็สระผมได้ตามปกติ ให้ทำเป็นประจำทุกครั้งที่คุณจะสระผม  หรืออาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง กจะช่วยทำให้ผมของคุณที่เเห้งเสีย ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นเเละมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติเเละกลับมาเงางามได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ 


2.  มะกรูดช่วยฟื้นฟูให้ผมเเข็งเเรง
มะกรูด สมุนไพรไทยคู่ครัวไทยก็มีประโยชน์สำคัญในการช่วยปฏิวัติผมของคุณให้กลับมาสวยงามเหมือนเดิมได้เเล้วล่ะค่ะ  ซึ่งวิธีการฟื้นฟูผมให้เเข็งเเรงด้วยมะกรูดก็ยังไม่ยุ่งยากเลยนะคะ  โดยนำน้ำมะกรูดมาหมักชโลมให้ทั่วก่อนที่เราจะสระผมประมาณ 15 - 20 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นก็สระผมได้ตามปกติ เพราะมะกรูดมีสรรพคุณสำคัญในการช่วยขจัดรังเเค ช่วยแก้อาการคันศีรษะ เเละยังช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำเงางาม หรือใครที่กำลังเจอกับปัญหาผมบางก็จะได้หมดกังวล ช่วยทำให้ผมมีสุขภาพดี เเข็งเเรงเเละไม่เเห้งฟูอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ


3.  น้ำผึ้ง..เเละไข่เเดงช่วยบำรุงเส้นผม
มาบำรุงผมให้หายเเห้งเสีย ไม่ชี้ฟูด้วยน้ำผึ้งกันเถอะค่ะ เพียงนำน้ำผึ้งปริมาณครึ่งถ้วยผสมเข้ากับไข่เเดง 1 ฟอง นำมาคนจนได้เนื้อที่เนียน หลังจากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมที่หมาดๆ ลงบนเส้นผมประมาณ 20 - 30 นาที เเล้วก็นำไปล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นคลายความเหนียวของน้ำผึ้ง อีกทั้งโปรตีนจากไข่เเดงจะช่วยปกป้องเส้นผมของเราที่มักโดนทำร้ายจากความร้อนหรือเเสงเเดดให้กลับมาสวยเงางาม ไม่เเห้งฟูอย่างเเน่นอนค่ะ  สำหรับสูตรนี้เเล้วสามารถทำได้เดือนละ 1 - 2 ครั้งประโยชน์ของน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผม ไร้ปัญหาเเห้งฟูกวนใจอย่างเเน่นอนค่ะ


4.  ผมนุ่มสลวย  ไม่พันกันด้วยนะมะนาวเเละมายองเนส
สำหรับวิธีการรับมือข้อนี้นั้นมาเตรียมอุปกรณ์กันสักหน่อยดีกว่าค่ะ เพียงคุณเตรียมมายองเนสประมาณ 1 ถ้วยนำไปอุ่นในไมโครเวฟเล็กน้อย หลังจากนั้นผสมน้ำมะนาวอีกประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ เเล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที  มายองเนสที่อุดมไปด้วยโปรตีนเเละน้ำมะนาวจะช่วยล้างสารเคมีหรือความสกปรกต่างๆ บนเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดี วิธีการนี้จะเป็นการช่วยปรับสภาพเส้นผสมของเราให้ดูดี นุ่มลื่น ไม่หยาบกระด้าง ลดปัญหาผมพันกันวุ่น หรือผมไม่เป็นทรงให้กลับมาเรียงเป็นเส้นได้อย่างสวยงาม เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องพึ่งซาลอนหรือร้านทำผมให้เปลืองเงินเเล้วล่ะค่ะ


5. ผมไม่ชี้ฟูด้วยน้ำมันมะกอก ไข่เเดงเเละน้ำผึ้ง
อีกหนึ่งวิธีการรับมือ สิ่งที่คุณต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้ก็คือ น้ำมันมะกอก ไข่เเดงเเละน้ำผึ้งนั่นเองค่ะ มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ  สูตรหมักผมจากน้ำมันมะกอกเหมาะอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่มีผสมหยาบกระด้าง หรือผ่านการใช้สารเคมีกับเส้นผมมาอย่างหนักหน่วง เตรียมน้ำมันมะกอก 7 ช้อนโต๊ะ ไข่เเดงอีก 2 ฟอง เเละน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมทุกอย่างเข้ากันเเล้วก็นำไปหมักผมเเละทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาเเล้วก็สามารถสระผมได้ตามปกติ คุณจะสัมผัสได้ว่าผมจะมีสุขภาพดีขึ้น เพราะน้ำมันมะกอกมีส่วนช่วยทำให้ผมของเรานั้นเงางาม มีน้ำหนัก ไหนจะน้ำผึ้งที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของเราได้อีก เเละโปรตีนจากไข่เเดงจะช่วยลดปัญหาผมเเห้งเสียให้กลับมานุ่มลื่นยิ่งขึ้น  ใครที่ชอบยืด ดัด หรือย้อมผมเเล้วล่ะก็น่าจะลองนำสูตรนี้ไปใช้ดูนะคะ เหมือนได้ทำทรีทเมนท์ผมไปในตัวเลยล่ะค่ะ


6.  โยเกิร์ตเพื่อผมนุ่มลื่น
ปิดท้ายสวยๆ ด้วยการใช้โยเกิร์ตเข้ามาช่วยแก้ปัญหาผมเเห้งเสียกันค่ะ โดยส่วนใหญ่เราคุ้นเคยกับการกินโยเกิร์ตเพื่อรักษาหุ่น ควบคุมน้ำหนัก เเต่วันนี้ลองหยิบโยเกิร์ตถ้วยเก่งของคุณขึ้นมาปฏิวัติผมให้สวย เป็นทรงกันดีกว่าค่ะ เพียงเเค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติประมาณครึ่งถ้วย มาชโลมให้ทั่วศีรษะขณะที่ผมของคุณยังเปียกหมาดๆ เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที กรดเเลคติกที่อยู่ในโยเกิร์ตจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่คั่งค้างอยู่ในเส้นผม ไขมันจากนมจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมให้กลับมาเงางามนุ่มลื่นอีกครั้งหนึ่ง หมดปัญหาผมเเห้งฟูเเน่นอนค่ะสาวๆ 


สาวๆ ถูกใจสูตรฟื้นฟูผมสูตรไหนกันบ้างค่ะ  ถ้างั้นก็อย่ารอช้ามาลงมือฟื้นฟูผมเเห้งเสียของเราให้กลับมานุ่มลื่น แก้ปัญหาผมเสียชี้ฟูไปด้วยกันเถอะค่ะ นอกจากจะไม่ได้เป็นการทำร้ายเส้นผมของเราเเล้ว ก็ยังไม่ต้องเปลืองเงินเปลืองทองเข้าร้านทำผมให้ยุ่งยาก ทำง่ายๆ ได้ที่บ้านเเบบนี้ สบายหายห่วงเเน่นอนจ้า
ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/