ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เสื้อผ้าเลอะเครื่องสำอาง...ง่ายนิดเดียว

DREAM@ /

13 มิ.ย. 62 11:06

17,618

เสื้อผ้าเลอะเครื่องสำอาง...ง่ายนิดเดียว

อากาศร้อนทีไร...นอกจากเหงื่อจะไหลพราก ทำเอาเครื่องสำอางที่เเม้คุณจะโบ๊ะมาหนาเเค่ไหนเลอะออกจากใบหน้าไปหมดสิ่งหนึ่งที่จะได้รับผลกระทบตามไปด้วยก็เห็นจะเป็นเรื่องของเสื้อผ้าที่เลอะคราบเครื่องสำอางนี่ล่ะค่ะ  โดยเฉพาะรองพื้นที่มักจะไปเลอะที่ปกเสื้อ เห็นคราบเหล่านี้เเล้วก็หนักใจเสียจริงๆ เเต่เอาเป็นว่าวันนี้ไม่ต้องเครียดหรือกังวลใจไปค่ะ เพราะเราได้รวบรวมสุดยอดเคล็ดลับในการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนเสื้อผ้ามาฝากคุณเเล้วค่ะ งานนี้ขอบอกว่าคราบหนักเเค่ไหนก็ไม่ต้องซีเรียสอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ


พลังสลายคราบจากน้ำส้มสายชู
หยิบไอเท็มเด็ดอย่าง น้ำส้มสายชู ขึ้นมาจัดการคราบกันดีกว่าค่ะ สำหรับน้ำส้มสายชูนั้นถือว่าสารพัดประโยชน์เลยทีเดียวค่ะ งานนี้เราสามารถพึ่งพลังจากน้ำส้มสายชูได้เหมือนกัน อีกทั้งยังสามารถกำจัดได้ทั้งคราบรองพื้นชนิดน้ำเเละคราบบลัชออนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ถ้าคราบยังเป็นคราบใหม่อยู่เเล้วล่ะก็ให้ใช้ทิชชู่ซับรอยเปื้อนออก หรือถ้าหากเป็นรอยเลอะที่เเห้งเเล้วก็ให้ใช้พลาสติกขูดคราบเเข็งบนเนื้อผ้าออกก่อน เเล้วค่อยนำเสื้อผ้าไปเเช่ในน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชู เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที เเล้วค่อยนำไปซักตามปกติ  เเต่หากเป็นในกรณีที่เสื้อผ้าเลอะคราบบลัชออนอันดับเเรกก็ให้นำไดร์เป่าผม  เป่าผงเหล่านี้ให้ออกจากเสื้อผ้าให้ได้มากที่สุด เเต่อย่าใช้ทิชชู่เช็ดออกเชียวนะคะ ไม่อย่างนั้นเเล้วคราบบลัชออนจะยิ่งเลอะเป็นปื้นมากขึ้น จากนั้นก็ให้นำแปรงสีฟันจุ่มน้ำส้มสายชูเเล้ว นำไปขัดบริเวณที่เลอะคราบ ก่อนที่คุณจะนำไปซักตามปกติ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเรียบร้อยเเล้วล่ะค่ะ 


น้ำยาล้างจานช่วยคุณได้
หยิบน้ำยาล้างจานมาล้างจานเลยค่ะ เอ้ย! ไม่ใช่ซิค่ะ หยิบน้ำยาล้างจานมากำจัดคราบเครื่องสำอางที่เลอะเทอะเลยค่ะ เพราะน้ำยาล้างจานมีประโยชน์อย่างล้นหลามในการช่วยกำจัดคราบรองพื้นบนเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี  ซึ่งวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงเเค่คุณผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน เสร็จเเล้วก็นำไปถูลงบนคราบ เเล้วก็นำไปขัดออกด้วยแปรงเบาๆ จนคราบของมันลดลงปิดท้ายด้วยการนำไปซักตามปกติเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยเเล้วล่ะค่ะ 


สบู่มาช่วยถูกก็เวิร์กอยู่! 
เคยเป็นกันหรือเปล่าค่ะ เวลาที่เสื้อผ้าตัวเก่งของเราไปเลอะอะไรมาเเล้วไม่สามารถซักออกได้ด้วยผงซักฟอกเเต่เพียงอย่างเดียว ก็คงมีคนนำสบู่มาช่วยถูอีกเเรงหนึ่งอย่าได้ดูถูกวิธีนี้เลยค่ะ เพราะสบู่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มที่ช่วยขจัดคราบสกปรกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคราบสกปรกที่ห่อหุ้มไปด้วยไขมันหรือน้ำมัน ที่ปกติเเล้วจะไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า 
เเต่สบู่นี่ล่ะค่ะจะช่วยชะล้างพวกไขมันเเละน้ำมันได้ ถ้าจะนำมาใช้กับคราบเมคอัพก็เหมาะกับการล้างคราบลิปสติก วิธีการง่ายๆ 
ก็คือ เพียงเเค่คุณนำทิชชู่มาซับรอยเปื้อนลิปสติกออกก่อน หลังจากนั้นก็หยดน้ำสบู่ลงบนรอยเปื้อนเเล้วถูเบาๆ เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เเล้วใช้ผ้าซับคราบเปื้อนออกเช็ดจากข้างนอกเข้าข้างใน เพื่อไม่ให้คราบเปื้อนเเผ่วงกว้างเเล้วค่อยนำไปซักตามปกติรับรองว่าเวิร์กเเน่นอนค่ะ


ครีมโกนหนวด...ไอเท็มเด็ด
ฮั่นเเน่! เเทบไม่อยากเชื่อกันเลยใช่ไหมค่ะว่าครีมโกนหนวดก็นำมาใช้เป็นไอเท็มเด็ดในการช่วยกำจัดคราบได้ด้วย ดังนั้นถ้าคราบเมคอัพเลอะขึ้นมาเเล้วที่บ้านของคุณมีครีมโหนหนวดของคุณผู้ชายอยู่เเล้วล่ะก็ ให้นำมาป้ายครีมโกนหนวดทิ้งไว้บนคราบเครื่องสำอาง จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 10นาที เพื่อรอให้คราบละลายไปกับครีมโกนหนวด  เมื่อครบเวลาเเล้วก็เช็ดออก เเล้วนำผ้าไปซักด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้คราบเมคอัพที่เลอะบนเสื้อผ้าของคุณก็สลายหายไปเเล้วล่ะค่ะ


Makeup Remover ไม่ใช่เเค่ล้างทำความสะอาดใบหน้าเเต่ยังลบคราบได้อีกด้วย
รู้ๆ กันอยู่นะคะว่า makeup remover เป็นไอเท็มที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้าได้เป็นอย่างดี เเต่ใครจะรู้ค่ะว่ามันสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่มันเลอะเปอะเปื้อนได้ดีอีกด้วย เพราะจริงๆ โดยส่วนใหญ่เเล้วคราบเครื่องสำอางที่เกิดขึ้นมักจะเลอะมากเป็นพิเศษที่บริเวณคอปกเสื้อ ยิ่งใครที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวเเล้วล่ะก็จะยิ่งเห็นได้ชัดมากขึ้น ดังนั้นลองหยิบ makeup remover มาหยดลงบนรอยเปื้อนให้ชุ่ม เพื่อให้น้ำยาลงไปละลายคราบรองพื้น เเล้วค่อยใช้สำลีหรือทิชชู่ซับคราบออกจนจางลง ก่อนจะนำไปซักตามปกติ ที่สำคัญมากไปกว่านี้นั่นก็คือ Makeup remover ยังใช้ทำความสะอาดคราบอาบไลเนอร์หรือคราบมาสคาร่าได้อีกด้วยค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ ทุกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาหนักใจอย่างคราบเมคอัพเลอะเสื้อผ้า รู้เคล็ดลับเด็ดๆ เเบบนี้กันไปเเล้วก็อย่าลืมนำเคล็ดลับของเราไปใช้แก้ปัญหาเสื้อผ้าของคุณกันนะคะ คราบหน้าหากเครื่องสำอางเลอะเสื้อผ้าตัวเก่งของคุณอีกเเล้วล่ะก็ คุณก็สามารถกำจัดคราบต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที ไม่ทิ้งคราบสกปรกต่างๆ ไว้ให้คุณหนักใจอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ รับรองว่าเป๊ะครบเครื่องเเน่นอนจ้าทุกคน!