ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับกำจัด สิวเสี้ยน! เเบบเร่งด่วน!

DREAM@ /

14 มิ.ย. 62 17:06

11,165

เคล็ดลับกำจัด สิวเสี้ยน! เเบบเร่งด่วน!

"สิวเสี้ยน"  ผู้หญิงคนไหนได้ยินก็ต้องเป็นอันรับไม่ได้อย่างเเน่นอน เพราะถ้าลองได้เกิดปัญหาสิวเสี้ยนบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณจมูก คาง หรือแก้ม ของคุณเเล้วล่ะก็ นอกจากจะคอยกวนใจสาวๆ ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเเล้ว  สิวเสี้ยนก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาสิวที่แก้ได้ยากไม่เเพ้สิวประเภทอื่นๆ เลยล่ะค่ะ  เเม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสิวเล็กๆ เเต่ก็ทำให้ผิวหน้าของเราไม่เรียบเนียน หรือใสกิ๊งได้อย่างที่คุณต้องการ เเบบนี้จะทำยังไงดี? อย่าเพิ่งวิตกกันไปก่อนค่ะสาวๆ เพราะวันนี้เรามี 6 เคล็ดลับสุดบรรเจิดที่จะมาช่วยกำจัดปัญหาสิวเสี้ยนกวนใจคุณเเบบเร่งด่วนมาฝากกัน พร้อมเเล้วรอช้าทำไมล่ะค่ะ ตามเราไปเบิ่งโลดดดด


1.  มาส์กโคลนลอกสิวเสี้ยน
เริ่มต้นกันด้วยวิธีการเเรก ที่น่าจะเป็นวิธีที่สาวๆเดี๋ยวนี้เขานิยมกันมากที่สุด เพราะนอกจะจัดการปัญหาสิวเสี้ยนได้อย่างรวดเร็วเเละสะดวกสบายเเล้ว โดยส่วนใหญ่ก็ยังให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ สลายคราบสิวเสี้ยนได้ดีเลยล่ะค่ะ เพียงสาวๆ หามาส์กโคลนเเล้วนำมาพอกทิ้งไว้ เเละรอให้เเห้งสักประมาณ 20 นาทีเเล้ว ค่อยลอกเเผ่นมาส์กออก นอกจากสิวเสี้ยนจะหายไปเเล้วก้ยังมีทำให้ใบหน้าของสาวๆ  ขาวใสขึ้นอีกด้วย ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นวิธีนี้ก็น่าจะเหมาะกับสาวๆยุคนี้อยูู่ไม่น้อยเลยนะคะ 


2.  ใช้น้ำอุ่นขัดผิวเเล้วลอกสิวเสี้ยน
สำหรับวิธีการนี้ให้เริ่มต้นจากการล้างหน้าด้วยน้ำอุุ่นให้สะอาดเสียก่อนด้วยเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน จากนั้นให้นำไปขัดตรงส่วนที่เกิดสิวเสี้ยนสักประมาณ 2 - 3 นาที เเล้วล้างทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อย หลังจากนั้นรองน้ำร้อนใส่อ่างที่เหมาะสมเเละพอดีกับใบหน้าของเรา ก้มลงไปรับไอร้อนจากอ่างสักประมาณ 3 นาที เเล้วก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่น เเล้วนำมาขัดผิวตรงบริเวณที่เกิดสิวเสี้ยนอย่างเบามือมากที่สุดวิธีการนี้ก็จะช่วยให้สิวเสี้ยนที่คอยกวนใจคุณนั้นค่อยๆ เบาบางลงนั่นเองค่ะ


3.  สูตรมะขามเปียก + มะนาว
มาต่อกันที่เคล็ดลับอีกหนึ่งอย่างที่เราอยากเเนะนำก็คือ การนำสมุนไพรหรือวัตถุดิบไทยๆ ที่มีอยู่ในบ้านของเราออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์นั่นเองค่ะ  เพียงคุณนำมะขามเปียกมาละลายกับน้ำเล็กน้อยให้พอเนื้อมะขามเปียกมีลักษณะเป็นสครับเนื้อข้น หลังจากนั้นบีบมะนาวลงไปผสมประมาณครึ่งลูก เเล้วคนให้เข้ากันเเล้วก็นำมาพอกทิ้งไว้บริเวณที่เกิดสิวเสี้ยน เช่น จมูก คาง หรือแก้ม เป็นต้นค่ะ  หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับเคล็ดลับข้อนี้สามารถทำได้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง  ทั้งมะนาวเเละมะขามเปียกต่างมีสรรพคุณสำคัญในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดออกไป เเละยังช่วยลดจำนวนสิวเสี้ยนบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ  รับรองว่าสิวเสี้ยนหายหมดเเน่นอนจ้า


4.  ไข่ขาว+น้ำผึ้ง+มะนาว+กระดาษซับมัน
เคล็ดลับฉบับสุดยอดข้อนี้ อาจต้องลงเเรงเตรียมของกันสักหน่อยค่ะ เเต่ได้รวบรวมวัตถุดิบที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนให้หมดไปไว้ในสูตรนี้เเล้วล่ะค่ะ เริ่มต้นเตรียมส่วนผสมจากการใช้ไข่ขาว 1 ฟองตามด้วยน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนชา เเละน้ำมะนาวอีก 1 ช้อนโต๊ะ วิธีการคือ ใส่ไข่ขาวลงไปในชามผสมตามด้วยน้ำมะนาวเเละน้ำผึ้งผสมให้เข้ากัน หลังจากที่คุณล้างหน้าได้สะอาดเรียบร้อยเเล้วก็ให้ใช้ผ้าซับหน้าให้เเห้งเเล้วนำส่วนผสมทั้งหมดที่คนเข้ากัน เเล้วนำมาทาลงไปบริเวณจมูกเเละด้านข้างของจมูก หรือบริเวณที่เกิดสิวเวี้ยนของคุณเลยนะคะ ตามด้วยกระดาษซับมันเเปะลงไปบริเวณดังกล่าวค่อยๆ ใช้มือกดกระดาษซับมันลงไปเบาๆ แปะทิ้งไว้จนส่วนผสมที่ทาลงไปนั้นแห้งสนิท ใช้เวลาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที  

เมื่อสังเกตได้ว่ามันเเห้งสนิทเเล้วก็ค่อยใช้มือของเราลอกเเผ่นกระดาษซับมันออกจากด้านล่างขึ้นสู่ข้างบน สิวเสี้ยนมันก็จะหลุดออกมาพร้อมกับกระดาษซับมัน ปิดท้ายด้วยการล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดเเละกระชับรูขุมขน สำหรับเคล็ดลับข้อนี้เเนะนำว่าให้ทำสัปดาห์ละครั้งก็เวิร์กเเล้วล่ะค่ะ เหมือนได้ทำเเผ่นลอกสิวเสี้ยนด้วยวัตถุดิบไทยๆ เเถมไม่ต้องเปลืองเงินอีกด้วยนะคะเนี่ย


5.  มันฝรั่ง...ก็ช่วยได้!
เเทบไม่อยากเชื่อเลยใช่ไหมล่ะค่ะว่าเเค่ มันฝรั่งจะช่วยแก้ปัญหาสิวเสี้ยนบนใบหน้าของเราได้จริงๆ เเต่สาวๆ ทั้งหลายไม่ได้เข้าใจผิดหรอกนะคะ เพียงเเค่คุณเตรียมมันฝรั่งดิบเเล้วนำมาสับให้ละเอียด  หลังจากนั้นก็นำมาพอกทิ้งไว้บนบริเวณที่เกิดปัญหาสิวเสี้ยน พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เเล้วค่อยเช็ดออกเเละล้างหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อย มันฝรั่งดิบก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวรวมถึงปัญหาผิวต่างๆ บนใบหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ถ้าไม่เชื่องานนี้ต้องลองหน่อยแล้วล่ะค่ะ


6.  เบกกิ๊งโซดา + มะนาว
ปิดท้ายสวยๆ ด้วยไอเดียสุดเริ่ดจากการนำวัตถุดิบยอดนิยมสำหรับความสวยความงามอย่าง เบกกิ้งโซดาเเละมะนาวมาเป็นส่วนผสมที่แก้ปัญหาสิวเสี้ยนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากเเต่อย่างใดเลยนะคะ เพียงคุณสาวๆ ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาวอีกครึ่งลูก จนได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อครีมข้นๆ หลังจากนั้นก็ไม่ต้องรอช้านำไปพอกทิ้งไว้บริเวณที่เกิดสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 20 - 30 นาที เมื่อครบเวลาเเล้วจัดการล้างออกด้วยน้ำเย็น เคล็ดลับข้อนี้จะช่วยให้บริเวณที่เกิดสิวเสี้ยนของคุณนั้นหายไป เเละคืนผิวที่เรียบเนียนไร้ปัญหาสิวเวี้ยนกวนใจอย่างเเน่นอนค่ะ สำหรับสูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เอาอยู่เเล้วล่ะค่ะสาวๆ ทุกคน


เห็นไหมค่ะ ว่าเพียงนำเคล็ดลับเหล่านี้ที่เรานำมาฝากไปใช้จัดการกับสิวเสี้ยนของคุณ เชื่อว่าคุณก็สามารถบอกลาปัญหาสิวเสี้ยนได้อย่างหมดจดเเล้วล่ะค่ะ  ใครสะดวกนำวิธีไหนไปใช้ หรือสูตรไหนที่เหมาะสมก็เลือกได้ตามสบายเลยนะคะ เเต่ถ้าจะให้เเนะนำหนทางที่ดีที่สุด ก็คือเพิ่มความเอาใจใส่ในการดูเเลใบหน้าของคุณเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการล้างหน้าทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอบำรุงใบหน้าของเราสักหน่อย พยายามหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม เพียงเท่านี้สิวเสี้ยนกวนใจก็หายไปเเล้วล่ะค่ะ งานนี้ผิวหน้าจะดูใสกิ๊ง เรียบเนียนจนมีคนมาทักเเน่นอน!


ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงามอื่นๆ...คลิก>  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/