ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

หน้าฝนก็ไม่กลัว เสกรองเท้าผ้าใบให้เเห้งทันใจ!

DREAM@ /

15 มิ.ย. 62 11:06

28,328

หน้าฝนก็ไม่กลัว เสกรองเท้าผ้าใบให้เเห้งทันใจ!

เดี๋ยวก็ฝนตก เดี๋ยวก็เเดดออก เดาทางไม่ถูกเลยจริงๆ ว่าวันนี้สภาพอากาศจะเป็นอย่างไร? เเต่ถ้าวันไหนฟ้าฝนไม่เป็นใจ ดันตกลงมาตรงกับวันที่เราซักผ้า ล้างรถหรือเเม้เเต่ซักรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง หรือในวันที่ฝนตกเเล้วคุณต้องลุยน้ำมาพร้อมกับรองเท้าผ้าใบด้วยเเล้วล่ะก็  คุณอาจจะต้องเจอปัญหารองเท้าเเห้งไม่ทัน ยิ่งถ้ารองเท้าผ้าใบมีอยู่คู่เดียวเเล้วล่ะก็คงสร้างความลำบากใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับรองเท้าผ้าใบเองกว่าจะรอให้แห้งสนิทก็อาจต้องกินเวลาหลายวันวันไหนเเดดไม่ออกก็ยุ่งกันไปใหญ่เลยล่ะค่ะ  วันนี้เราเลยขอนำเสนอเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยเสกรองเท้าผ้าใบให้เเห้งทันใจ ทันใช้ เเบบที่ไม่ต้องง้อเเดด พร้อมเเล้วตามเราไปดูกันเลยค่ะ


1.  ใช้ผ้าขนหนูอัดเข้าไปด้านในรองเท้า
คุณสามารถนำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ  หรือที่คิดว่าไม่ใช้เช็ดตัวหรือเช็ดหน้าเเล้ว มาม้วนเป็นโรลยาวๆ จากนั้นก็ให้ใช้ปลายทั้ง 2 ข้างยัดลงไปด้านในรองเท้าเเต่ละข้าง  เเล้วก็สอดเข้าไปใต้ลิ้นรองเท้า จากนั้นก็ให้มัดเชือกรองเท้าให้เเน่นเเล้วนำไปตากลม หรือจะใช้พัดลมเป่าลมอีกเเรงก็ช่วยได้เป็นอย่างดี รับรองว่ารองเท้าผ้าใบคู่เก่งของคุณจะเเห้งเร็วขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ


2.  ใช้ไดร์เป่าผมช่วยได้!
ฟังไม่ผิดเเน่นอนค่ะ เเต่ไดร์เป่าผมก็สามารถนำมาเป่ารองเท้าได้เหมือนกัน เเละขอกระซิบบอกว่าใช้ได้ดีเลยล่ะค่ะ เเถมการใช้ไดร์เป่าผมเป็นวิธีที่สะดวกเเละช่วยให้รองเท้าผ้าใบของคุณเเห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว  ดังนั้นหลังจากที่ซักรองเท้าผ้าใบให้เรียบร้อยเเล้ว ก็ให้ใช้ไดร์เป่าผมเเบบห่างๆ ให้ทั่ว เเต่ไม่ควรจ่อให้โดนความร้อนเเบบเต็มๆ ไม่อย่างนั้นเเล้วรองเท้าอาจจะเกิดการเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันสมควรได้  เเละที่สำคัญเเนะนำว่าควรใช้เป็นไดร์เป่าส่วนตัวที่คุณใช้เองคนเดียว ไม่ควรนำไดร์ส่วนรวมมาใช้ร่วมกับการเป่ารองเท้า (เดี๋ยวโดนดุนะคะ) เป่าเเบบแกว่งไปเเกว่งไปมาเรื่อยๆ ให้ทั่วรับรองว่าทำประมาณ 30 นาที จะเเห้งสนิทเเบบไม่ต้องง้อเเดดเลยล่ะค่ะ


3.  ยัดกระดาษหนังสือพิมพ์
ลองค้นหากระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้งานเเล้วมาช่วยจัดการปัญหารองเท้าไม่เเห้งกันเถอะค่ะ เพียงเเค่คุณหยิบกระดาษหนังสือพิมพ์มาม้วนๆ เป็นก้อน เเล้วก็ยัดใส่เข้าไปในรองเท้าเลยค่ะ หลังจากนั้นเเล้วก็นำไปตากในที่ที่มีลมผ่านตามปกติ สำหรับวิธีนี้จะช่วยให้เเห้งเร็วขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ 


4.  แปะทิชชู่ช่วยได้เป็นอย่างดี
สำหรับวิธีการนี้น่าจะเป็นวิธีการยอดฮิตที่หลายๆ บ้านนิยมนำไปใช้กันมากประโยชน์ของการนำทิชชู่มาแปะรองเท้าผ้าใบ  นอกจากจะทำให้รองเท้าผ้าใบสีขาวขาว สีไม่จืดจางเเล้ว การนำทิชชู่มาแปะตอนตากรองเท้าผ้าใบจะทำให้รองเท้าผ้าใบเเห้งได้เร็วกว่าการตากเฉยๆ โดยไม่มีทิชชู่ ถ้าไม่เชื่อเเล้วล่ะก็ต้องลองพิสูจน์กันดูว่าจะเเห้งเร็วจริงๆ หรือเปล่า? ลองเลยค่ะทุกคน


หรือท้ายที่สุดเเล้ว  วิธีการอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้รองเท้าผ้าใบของคุณเเห้งเร็วทันใจ  ฉบับไม่ต้องง้อเเดด นั่นก็คือ การนำรองเท้าผ้าใบที่ยังไม่เเห้ง หรือยังเปียกชื้นอยู่นั้น ก็ให้เอารองเท้าผ้าใบของคุณ มาตากเป่าพัดลม เพื่อให้มันเป็นตัวช่วยอีกเเรง รับรองว่าจะเเห้งไวอย่างเเน่นอนค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับเคล็ดลับที่เรานำมาเสนอ ยังไงก็สามารถนำไปเลือกใช้ได้ตามความสะดวก เเต่ทั้งนี้ก็ไม่ควนำรองเท้าผ้าใบไปตากกลางเเดดจัดๆ เพราะจะทำให้รองเท้าผ้าใบของเราเสื่อมสภาพเร็วขึ้น  เเต่ยังไงเเล้วก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เชื่อว่าคุณจะยังได้รับรองเท้าที่มคุณภาพดี สะอาด เเละเเห้งเร็วเเม้ในวันที่ในฝนตกคุณก็ไม่ต้องกลัวว่ารองเท้าผ้าใบจะไม่เเห้งด้วยล่ะค่ะทุกคน....