ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

วิธีการดูเเลรักษา ยีนส์ ให้สภาพดีอยู่เสมอ!

DREAM@ /

18 มิ.ย. 62 09:06

24,818

วิธีการดูเเลรักษา ยีนส์ ให้สภาพดีอยู่เสมอ!

เคยได้ยินประโยคที่ว่า Jeans is the best friend foever  หรือหมายความว่า ยีนส์เป็นมิตรเเท้ตลอดกาล ...กันบ้างไหมค่ะ? คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า  แฟชั่นยีนส์ในบ้านเรานั้นไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ปีก็ยังคงได้รับความนิยม ไม่มีตกยุคเลยจริงๆ  บางคนก็เก๋ เท๋ เเละเฉียบได้เเล้วเพียงเเค่ได้ใส่กางเกงยีนส์เเค่ตัวเดียวกับเสื้อยืดธรรมดาๆ สักตัวเพียงเท่านี้ก็พร้อมให้คุณออกไปลุยกับอะไรข้างนอกบ้านได้สบายเเล้วล่ะค่ะ  กางเกงยีนส์จึงถือเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดสำหรับหลายคนที่ใส่บ่อยเอาม๊ากมาก เพราะผ้ายีนส์เป็นผ้าที่ทนทาน เเละใส่ไดยาวนาน ให้สมกับคำที่ว่า ยิ่งเก่ายิ่งเก๋า  เเต่เเม้ว่ายีนส์จะใส่ได้ทนทานหรือใส่ได้คุ้มค่าเท่าไหร่นัก เเต่มันก็ต้องการการดูเเลรักษาที่เหมาะสมเหมือนกัน จะได้ไม่ซีด หรือดูสภาพเก่า เเต่จะมีวิธีการดูเเลรักษายีนส์ตัวเก่งของคุณอย่างไร ให้ยังคงสภาพดีอยู่เสมอ ตามเราไปดูเลยค่ะ


ไม่ต้องซักบ่อยเกินไปนะเออ!
หลายคนเคยได้ยินมาว่าถ้าคุณซักบ่อยๆ เเล้วล่ะก็กางเกงยีนส์อาจเสียรูปทรง หรือสีซีดได้ เเต่วิธีการดูเเลรักษายีนส์ที่ดีคุณไม่จำเป็นต้องซักบ่อยหรอกนะคะ  ถ้าหากยีนส์ของคุณมีรอยเปื้อนนิดหน่อย ก็ควรซักเฉพาะบริเวณที่เปื้อนเเทนที่จะนำไปซักทั้งตัว ซึ่งวิธีการซักก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงเเค่คุณชุบน้ำ หรือนำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้เเล้วมาถูบริเวณที่เปื้อน ถ้าคราบสกปรกซักออกยากเเล้วล่ะก็ ให้ลองใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำ เมื่อถึงเวลาที่ต้องซักกางเกงยีนส์เเล้วล่ะก็ควรกลับเอาด้านในออกมาก่อน เพราะอาจทำให้กางเกงยีนส์สีซีดได้ หรืออาจซักกางเกงยีนส์เดือนละครั้งเเค่นั้นก็พอเเล้วล่ะค่ะ 


หากอยากซัก ก็ต้องซักให้ถูกวิธี
เเม้ว่าใครต่อใครต่างก็เเนะนำว่าไม่ควรซักยีนส์บ่อย เเต่เมื่อถึงเวลาได้ที กลิ่นเริ่มมา มันก็อาจต้องจัดการซักซะหน่อยเเล้วล่ะค่ะ  เเต่จะซักยีนส์ให้ได้คุณภาพมันก็ต้องมีวิธีเหมือนกัน ถ้างั้นเราขอเเนะนำเลยนะคะว่าไม่ควรใช้เครื่องซักผ้าซักยีนส์ โดยเฉพาะกับครั้งเเรกที่คุณซื้อยีนส์มาเเล้วล่ะก็ ควรผสมเกลือลงในน้ำเปล่าเพื่อทำให้สีของกางเกงยีนส์นั้นติดทน เเละในการซักกางเกงยีนส์ทุกครั้งควรกลับด้านในออกนอกเเละใช้สองมือของเรานี่ล่ะค่ะในการซักจะดีที่สุด เพื่อเป็นการรักษาสีของยีนส์ให้สวยทนนาน  ส่วนความถี่ในการซักก็ขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล หากไม่เลอะหรือสกปรกมากหนัก เมื่อสวมใส่เสร็จเเล้วควรสะบัด เเขวนหรือผึ่งลมไว้ในที่ที่มีลมโกรก


หรือทางที่ดีที่สุด อ่านคำเเนะนำในการซักบริเวณป้ายยี่ห้อก่อนเสมอ เพราะยีนส์เเต่ละชนิด อาจจะมีวิธีการดูเเลไม่เหมือนกันก็เป็นได้ค่ะ 

ไม่เเนะนำให้ใช้เครื่องอบผ้า
ถ้าอยากให้ยีนส์ของคุณสวยเนี๊ยบเเละเท่เหมือนเดิมอย่าได้ใช้เครื่องอบผ้ากับยีนส์ของคุณเป็นอันขาดเลยค่ะ  เพราะอาจทำให้ยีนส์ตัวเก่งของคุณนั้นเป็นขุยได้เเต่ควรตากเเดดจะดีมากกว่า เเละวิธีการตากยีนส์ก็คือกลับข้างนอกเข้าข้างในเพื่อเป็นการป้องกันยีนส์สีซีด หรือด่างไป เเละควรจากโดยทันทีเมื่อซักเสร็จเพื่อไม่ให้เสียรูปทรง 


พยายามหลีกเลี่ยงการเเขวนตากไว้ในห้องน้ำ หรือในที่ที่มีความชื้น เพียงเท่านี้กางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณก็จะดูใหม่ คงสภาพเดิมอยู่เสมอ เเละมีอายุการใช้งานได้ยาวนานมากกว่าเดิมอีกด้วยล่ะค่ะ 

ไม่เเนะนำให้รีดยีนส์
คุณอ่านไม่ผิดอย่างเเน่นอนค่ะ เราไม่เเนะนำให้คุณรีดยีนส์ เพราะเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของยีนส์ก็คือการไม่ต้องการความเนี๊ยบ เมื่อคุณซักเสร็จเเล้วเพียงเเค่สะบัดเเรงๆ เเล้วตากไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทก็เพียงพอเเล้วล่ะค่ะ เเต่หากใครอยากรีดก็ไม่ได้จะผิดอะไรหนัก เเต่เเนะนำว่าให้กลับดานในออกมารีดจะดีกว่า จะได้เป็นการถนอมผ้ายีนส์ไม่ให้ซีดจางไปนั่นเองค่ะ 


เก็บรักษายีนส์อย่างไร?
เมื่อซักหรือทำความสะอาดเสร็จเเล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็เห็นจะเป็นการเก็บรักษานี่ล่ะค่ะ การเก็บรักษายีนส์ นี่ล่ะค่ะ เพียงเเค่คุณเเขวนกางเกงยีนส์ตัวเก่งไว้เพื่อเป็นการป้องกันการเสียทรง เพียงเท่านี้ยีนส์ตัวโปรดของคุณก็จะดูใหม่อยู่เสมอเเล้วล่ะค่ะ 

เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับเคล็ดลับในการดูเเลรักษายีนส์เจ๋งๆ ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้น่าจะพอทำให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถนำไปใช้ดูเเลรักษายีนส์ตัวเก่งของคุณให้คงสภาพดีเเละเหมือนใหม่อยู่เสมอได้เเล้วล่ะค่ะ