ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

7 ประโยชน์จากมายองเนส แก้สารพัดปัญหา

DREAM@ /

21 มิ.ย. 62 09:06

26,262

7 ประโยชน์จากมายองเนส แก้สารพัดปัญหา

นอกจากมายองเนสจะนำไปรับประทานคู่กับอาหารเป็นการเพิ่มรสชาติเเละความอร่อยเเล้ว เเต่ใครจะคาดคิดล่ะค่ะว่า  มายองเนส ที่เราคุ้นเคยกันนั้น ก็ยังสามารถนำไปใช้แก้สารพัดปัญหาเกี่ยวกับงานบ้านงานเรือน หรือเเม้เเต่เรื่องจิปาถะอื่นๆ ได้อีกมากมายชนิดที่คุณพ่อบ้านเเม่บ้านทั้งหลายคาดไม่ถึงกันเลยล่ะค่ะ ว่าเเต่มายองเนสมีประโยชน์อย่างไรต่องานบ้านของเราบ้างตามเราไปดูเลยดีกว่าค่ะ


1. สีเทียนบนผนัง...สลายได้ด้วยมายองเนส
ยิ่งบ้านใครมีลูกเด็กเล็กเเดงที่อยู่ในวัยกำลังซนเเล้วล่ะก็ คุณอาจต้องปวดหัวอยู่บ่อยๆ หากพบว่าผนังบ้านของคุณเต็มไปด้วยร่องรอยขีดเขียนต่างๆ นานา โดยเฉพาะรอยสีเทียนที่เปอะเปื้อนเเล้วล่ะก็ ลองนำมายองเนสมาช่วยแก้ปัญหานี้ดูซิค่ะ เพียงเเค่ทามายองเนสบริเวณที่เปื้อน เเละปล่อยทิ้งไว้ประมาณ  5 - 10 นาที หลังจากนั้นก็ให้เช็ดออกด้วยผ้าสะอาด เพียงเท่านี้ก็สามารถขจัดคราบสีเทียนที่คอยมากวนใจคุณได้เเล้วล่ะค่ะ 


2. มายองเนสลบคราบกาวจากสติกเกอร์
คราบสติกเกอร์ที่แกะออกมาเเล้วมักจะหลงเหลือคราบเหนียวๆ ไว้มายองเนสก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ  เพียงเเค่ลองนำมายองเนสทาทิ้งไว้บริเวณที่เกิดคราบเหนียวประมาณ 15 - 20 นาที เเล้วค่อยเช็ดออก รับรองว่าคุณจะสามารถจัดการคราบสติกเกอร์กวนใจนั้นได้เเล้วล่ะค่ะ


3.  มายองเนสช่วยกำจัดคราบหมากฝรั่ง
อาจดูตลกร้ายไปสักหน่อยนะคะ หากคุณเผลอนั่งทับหมากฝรั่งที่ใครก็ไม่รู้คายเอาไว้ไม่เป็นที่เป็นทาง โดยเฉพาะหากหมากฝรั่งมาติดเสื้อผ้าก็ยิ่งสร้างความลำบากใจให้กับเราไปกันใหญ่ ลองนำมายองเนสมาทาบริเวณที่หมากฝรั่งไปติดอยู่ เเละถูเบาๆ น้ำมันจากมายองเนสจะทำให้หมากฝรั่งที่ติดอยู่เบาตัวเเละคลายตัวลงนั่นเองค่ะ


4.เเหวนติดนิ้ว..มายองเนสช่วยคุณได้
ปัญหาเเหวนติดนิ้ว มายองเนสก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ลองเอามายองเนสไปถูๆ นิ้วที่เเหวนติดอยู่
ไม่นานเเหวนก็จะค่อยๆ หลุดออกไปอย่างเเน่นอนค่ะ


5.  มายองเนสช่วยบำรุงเล็บ
เล็บชองสาวๆ สามารถสปาได้ง่ายๆ ด้วยการใช้มายองเนส เพียงตักมายองเนสมใส่ชามเเล้วเอานิ้วของเราลงไปจุ่ม ซักประมาณ 5 นาทีเเล้วค่อยล้างออก  รับรองว่าจะวิธีการนี้จะช่วยให้เล็บของคุณเเข็งเเรงเเละมีสุขภาพดียิ่งขึ้นค่ะ


6. มายองเนส..กำจัดเหา
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ โดยเฉพาะคุณเเม่บ้านที่มีเด็กๆ เเล้วล่ะก็ อาจทำให้เกิดปัญหาเจอเหาได้ง่ายๆ วิธีกำจัดเหาก็มีมากมายหลายวิธี ตั้งเเต่การใช้วิธีจากธรรมชาติเข้าช่วยหรือการใช้สารเคมี  เเละยากำจัดเหาที่เป็นสารเคมีนั้นอาจปนเปื้อนเเละซึมเข้าสู่ร่างกายของเราได้  ดังนั้นเเทนที่เหาจะตายอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราซะเเทน งั้นลองนำมายองเนสที่อยู่ในครัวมาใช้จัดการได้เลยค่ะ วิธีการก็คือ นำมายองเนสมาหมักบนศีรษะ นวดให้ทั่วเเล้วใช้หมวกผมคลุมไว้ ก่อนจะล้างออกในตอนเช้าให้ทำเเบบนี้ติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ รับรองว่าเหาจะลาขาดจากศีรษะของคุณอย่างเเน่นอนค่ะ


7.  บำรุงผิวหน้าด้วยมายองเนส
มาพอกหน้าให้เด้งด้วยมายองเนสกันเถอะค่ะ  เพียงเเค่ใช้มายองเนสพอกลงบนผิวหน้าเเละทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหลังจากนั้นให้เช็ดเเละทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดเชื่อเถอะค่ะว่าใบหน้าของคุณจะนุ่มเเละเด้งขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 7 ประโยชน์จากมายองเนส ในการช่วยจัดการสารพัดปัญหาภายในบ้านที่เรานำมาฝากกัน ถูกอกถูกใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย  ยังไงคราวหน้าครางหลังหาซื้อมายองเนสมาติดบ้านไว้ก็อุ่นใจกว่านะคะนอกจากจะนำไปเพื่อใช้รับประทานคู่กับอาหารต่างๆเเล้วก็ยังมีประโยชน์ในเรื่องอื่นๆด้วย ส่วนคราวหน้าเราจะหอบเอาเคล็ดลับน่ารู้อะไรมาฝากกันอีกเเล้วล่ะก็ อย่าลืมติดตามกันนะจ้า