ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

6 เคล็ดลับกำจัดขนสัตว์ ให้หมดไป!

DREAM@ /

24 มิ.ย. 62 15:06

36,963

6 เคล็ดลับกำจัดขนสัตว์ ให้หมดไป!

คุณพ่อบ้านเเม่บ้าน เหล่านายหมา ทาสเเมวทั้งหลายมากองรวมกันตรงนี้เลยล่ะค่ะ เพราะบ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมาน้องเเมวเเล้วล่ะก็  น่าจะต้องผจญอยู่กับปัญหาสำคัญ นั่นก็คือ ขนสัตว์ในบ้านนั่นเองค่ะ ไหนจะติดอยู่ตามซอกเอย ตามมุมต่างๆ เอย  ตามเบาะโซฟาเอย หรือเเม้เเต่กระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นเอย หรือเเม้กระทั่งเเต่ชุดเสื้อผ้า ชุดทำงานของคุณก็อาจเต็มไปด้วยขนฟูฟ่องของน้องหมา น้องเเมวเอาได้ง่ายๆ เเละยิ่งเป็นช่วงที่สัตว์ผลัดขนเเล้วล่ะก็คุณๆทั้งหลายก็อาจต้องหนักใจมากกว่าเดิมลำพังเเค่เพียงไม้กวาดอย่างเดียว กวาดๆ ปัดๆ คงไม่ได้ทำให้ขนหมา ขนเเมวหมดไปอย่างเเน่นอน ถ้าอย่างนั้นไม่ต้องกังวลไปก่อนนะคะ  วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายในการกำจัดขนสัตว์ด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยากมาฝากกันค่ะ พร้อมเเล้วตามเราไปดูเลยค่ะ


1.  ฟองน้ำ
เริ่มต้นกันด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยการกำจัดขนสัตว์ด้วยฟองน้ำกันก่อนเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าขนสัตว์ของคุณนั้นติดเยอะอยู่บนโซฟาเเล้วล่ะก็ ฟองน้ำก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะเพียงเเค่นำฟองน้ำเเห้งที่มีอยู่ในบ้านมาปาดเส้นขนบนโซฟาออกเบาๆ เพื่อไม่ให้ขนฟุ้งกระจายเเละหลุดออกจากโซฟาจนหมดเเล้วล่ะก็


2.  โรลม้วนผม
สาวๆ คนไหนที่มีโรลม้วนผมอยู่ติดบ้านอยู่เเล้วล่ะก็หยิบมาใช้ประโยชน์ได้เลยค่ะ  เพียงเเค่นำออกมาถูไปบนเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นผิวที่มีขนเจ้าเหมียวหรือพื้นที่มีขนสัตว์ติดอยู่เชื่อเถอะค่ะว่าเพียงเท่านี้บรรดาขนสัตว์ที่น่ากวนใจก็จะถูกเกี่ยวติดไปกับโรลจนหมดเกลี้ยง เพียงเท่านี้ก็จะหมดปัญหาขนสัตว์มากวนใจเเล้วล่ะค่ะ


3.  สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม
มาเลยค่ะ ลองนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาใช้ทำความสะอาดขนสัตว์กันดูสักหน่อยดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะตามโซฟา หรือเฟอร์นิเจอร์เนื้อเรียบชนิดอื่นๆ เพียงเเค่คุณลองผสมน้ำเปล่ากับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ในปริมาณที่เท่ากัน เเล้วก็เทใส่ขวดสเปรย์ หลังจากนั้นก็นำไปฉีดบริเวณที่มีขนสัตว์เลี้ยง หลังจากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก หลังจากนั้นก็นำขนสัตว์ก็จะหลุกออกมาอย่างง่ายดายนั่นเองค่ะ 


4.  ถุงมือยางเปียกน้ำ
เเทบไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมค่ะว่า ถุงมือยางจะนำมาแก้ปัญหาขนสัตว์ในบ้านของเราได้จริงๆ ลองสวมถุงมือยางเเล้วชุบน้ำให้เปียกหมาดๆ หลังจากนั้นให้ถูลงบนบริเวณขนที่ร่วงไปมากวาดวนไปตามพื้น ที่นอน คราวนี้ทั้งสุนัขเเละขนเเมวก็จะติดถุงมือยางขึ้นมาเป็นกระจุก นั่นก็เพราะถุงมือยางจะเสียดสีเเละทำปฏิกิริยาเกิดไฟฟ้าสถิตย์กับโซฟา ทำให้ขนสัตว์หลุดออกจากโซฟาได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ


5.  เครื่องดูดฝุ่น
งานนี้ต้องเครื่องดูดฝุ่นเเล้วล่ะค่ะ เชื่อว่าเครื่องดูดฝุ่นจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายบ้านเลือกใช้กันยอมรับว่ามันคงจะเป็นวิธีที่ง่ายเเละสะดวกมาเเล้วจริงๆ งั้นก็อย่ารอช้าเอาเครื่องดูดฝุ่นมาไล่ดูดขนเเมวตามซอกตามมุมต่างๆ ให้หมดไป เเต่ถ้าเป็นพื้นกระเบื้องเเละโซฟาหนังจะดูดขนเเมวออกมาได้ง่ายกว่า  เเต่ก็ต้องยอมรับนะคะว่าวิธีการใช้เครื่องดูดฝุ่นนั้นอาจไม่ได้ทำความสะอาดอย่างหมดจด  เเต่ถ้าพูดถึงความสะดวกเเละรวดเร็วเเล้วล่ะก็ เครื่องดูดฝุ่นน่าจะทำได้ดีที่สุดเเล้วล่ะค่ะ


6.  ลูกกลิ้งอเนกประสงค์
รีบวิ่งไปซื้อลูกกลิ้งเอนกประสงค์มาด่วนเลยคะ  เพราะลูกกลิ้งเอนกประสงค์สามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่ทำมาจากผ้า เช่น ผ้าขนหนู พื้นพรม เสื้อผ้า หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ผลิตจากผ้าได้เป็นอย่างดีเเละยังหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปอีกด้วยล่ะค่ะ 


ทราบเคล็ดลับดีๆในการกำจัดขนสัตว์ให้หมดไปด้วยวิธีการเหล่านี้กันเเล้ว ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กำจัดขนน้องหมา น้องเเมวของคุณกันด้วยนะคะ รับรองว่าหมดปัญหาขนสัตว์เลี้ยงของเรากระจายฟุ้ง หรือติดอยู่ตามซอกพื้น  ซอกมุมอย่างเเน่นอนค่ะ