ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 สูตรสครับขาเนียน หมดปัญหาขาลาย!

DREAM@ /

27 มิ.ย. 62 15:06

6,464

5 สูตรสครับขาเนียน หมดปัญหาขาลาย!

ปัญหาของผู้หญิงอย่างเราเเล้วนอกจากเรื่องปัญหาใบหน้า ผิวพรรณของเราจะต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษเเล้ว รู้ไหมค่ะว่าเรายังต้องให้ความสำคัญกับจุดต่างๆในร่างกายของเราให้ดีตั้งเเต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว โดยเฉพาะผิวที่ขาของเรานั้นยิ่งต้องให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หากเกิดรอยเเผลหรือไปเผลอทิ้งจุดด่างดำไว้ที่ขาเเล้วล่ะก็คงทำเองสาวๆหลายคนไม่กล้าอวดผิวขาโชว์ใครอย่างเเน่นอน หรือหากบางคนเกิดปัญหาขาลาย ไม่เรียบเนียนด้วยเเล้วล่ะก็ยิ่งเป็นการทำลายความมั่นใจกันเข้าไปใหญ่ วันนี้เราถือโอกาสนำ  5สูตรสครับขาเนียน หมดปัญหาขาลายมาฝากกันค่ะ 


สูตร 1  สูตรสครับขาด้วยขมิ้นผง
มาเริ่มประเดิมกันด้วยสูตรสครับขาให้เรียบเนียนด้วยขมิ้นผงกันเลยดีกว่าค่ะ เพียงนำขมิ้นผง 2 ช้อนชา มาผสมเข้ากับน้ำอุ่น 4 ช้อนโต๊ะ เเล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วขาทั้ง 2 ข้างทิ้งไว้ประมาณ 3 - 5 นาที หรือจนกว่าจะเเห้ง จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด วิธีการเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผิวดูขาวขึ้น เเละช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไปให้หมดไปเลยค่ะ คราวนี้เเล้วขาของคุณก็จะเรียบเนียนขึ้นเป็นกองเลยค่ะ


สูตร 2  สูตรสครับขาด้วยดินสอพอง
สำหรับสูตรสครับขาด้วยดินสอพองนี้ถือว่าเป็นสูตรเพื่อความสวยความงามที่มีมาเเต่โบร่ำโบราณเลยนะคะ เพียงเเค่คุณผสมดินสอพองกับน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากันจนได้เนื้อครีมข้น หลังจากนั้นก็นำมาพอกขาหรือเเต้มลงบนจุดด่างดำ เเล้วก็ทิ้งไว้ 15 นาที เเล้วค่อยล้างออก ทำเป็นประจำวันเว้นวันจะช่วยลดรอยต่างๆที่ขาได้เลยล่ะค่ะ ไม่นานคุณสาวๆก็จะได้ขาที่เรียบเนียนเเละไม่มีปัญหาขาลายอย่างเเน่นอนเลยล่ะค่ะ 


สูตร 3  สูตรสครับด้วยมะขามเปียกผสมขมิ้น
สำหรับสูตรสครับขาเนียนด้วยมะขามเปียกผสมกับขมิ้นผง หลังจากนั้นเเล้วก็ให้นำใยบวบที่เเช่น้ำจนนิ่มเเล้วมาชุบน้ำมะขามเปียก เเล้วค่อยๆ ขัดวนลงไปบนผิวหนังที่มีรอยด่างดำหรือจะขัดทั่วทั้งขาก็ได้เลยนะคะ  จากนั้นเเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับสูตรนี้สามารถใช้กับบริเวณหัวเข่าตาตุ่มหรือบริเวณที่เกิดผิวหนังด้านก็ด้วยเช่นกัน


สูตร 4  สูตรสครับขาด้วยมะกรูด
มาต่อกันที่สูตรสครับขาให้เนียนด้วยมะกรูดกันดีกว่าค่ะ วิธีการง่ายๆ เพียงนำมะกรูดมาผ่าครึ่งจากนั้นก็นำไปขัดวนเบาๆ ให้ทั่วทั้งขา โดยเฉพาะบริเวณที่เกิดจุดด่างดำต่างๆจากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด เเละควรทำเป็นประจำวันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 3 - 4 ครั้ง รอยด่างดำต่างๆก็จะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดนั่นเองค่ะ 


สูตร 5 สูตรสครับขาด้วยว่านหางจระเข้
เชิญสาวๆ มาสครับขาด้วยว่านหางจระเข้กันดีกว่าค่ะ  เพียงเเค่คุณปอกเปลือกออกเเล้วล้างออกให้สะอาด เเละอย่าให้มียางเหลือออกมา จากนั้นก็นำเนื้อที่ได้ไปปั่นจนเนื้อเนียน หลังจากนั้นก็นำมาพอกไว้ในบริเวณที่เกิดรอยดำ หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที เเละหมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็จะช่วยให้รอยดำ หรือรอยเเผลต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนขาของคุณสาวๆ จางลงไปได้เร็วขึ้นนั่นเองค่ะ


เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับ 5 สูตรสครับขาให้เรียบเนียน  หมดปัญหาขาลาย คราวนี้สาวๆ ถนัดจะใช้สูตรสครับขาใดก็คงสุดเเล้วเเต่ความสะดวกได้เลยล่ะค่ะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/