ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

6 ไอเดีย สร้างมุมผ่อนคลายให้บ้าน...ให้น่าอยู่เว่อร์

DREAM@ /

28 มิ.ย. 62 10:06

43,853

6 ไอเดีย สร้างมุมผ่อนคลายให้บ้าน...ให้น่าอยู่เว่อร์

เซฮาย! ค่ะคุณผู้อ่านทุกคน วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มาฝากกันอีกเเล้วจ้า....ลองเดินสำรวจบ้าน หรือรอบๆ บ้านของคุณดูไหมค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง? ทุกวันนี้เเต่ละพื้นที่ในบ้านของคุณนั้น คุณได้ใช้งานอย่างคุ้มค่าเเล้วหรือยัง? หรือมีความคิดอยากจะเริ่มต้นรีโนเวทบ้านกันบ้างหรือเปล่า หลายคนอาจเริ่มเกิดคำถามว่า จะรีโนเวททั้งทีจะต้องใช้เงินตั้งเยอะ! เเต่อย่าเพิ่งวิตกไปเลยค่ะ  รู้ไหมค่ะว่าคุณสามารถรังสรรค์พื้นที่ต่างๆ ในบ้านได้โดยไม่ต้องใช้เงินหรือสิ้นเปลืองเลย เพียงเเค่เริ่มจากขยับโน่นนิด เพิ่มเติมอันนี้เข้าไปหน่อยก็ได้มุมพักผ่อนที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เเล้วล่ะค่ะ ถ้างั้นลองตามเราไปดู 6 ไอเดีย สร้างมุมผ่อนคลายให้บ้าน พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ


1.  หามุมนั่งเล่นสบายๆ ในบ้าน
ลองมาเริ่มหาไอเดียด้วยการสรรหามุมนั่งเล่นสบายๆ ในบ้านของคุณดูซิค่ะ หรือจะเรียกกว่าเป็นมุม Relax Space จัดสักมุมหนึ่งให้เป็นมุมที่คุณสามารถพักผ่อนได้ ขอเเนะนำการตกเเต่งมุมนั่งเล่นด้วยสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกสบายๆ เเละดูสงบมากขึ้น เเถมยังทำให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับคลายเครียด เหมาะสำหรับคนที่อยากปลีกตัวเองออกมาจากโต๊ะทำงานเดิม เปลี่ยนที่คิดงานใหม่ๆ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ เริ่มต้นง่ายๆ จากการเคลียร์พื้นที่ จัดวางโต๊ะเเละเก้าอี้มาไว้ให้ถูกมุม ถูกทาง กลายเป็น
มุมผักผ่อนที่คุณจะผ่อนคลายได้สบายเลยล่ะค่ะ  รับรองว่าคุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ อย่างเเน่นอนค่ะ

 

2.  เพิ่มความสดชื่นให้มุมต่างๆ ของบ้าน
เเนะนำว่าให้ลองหันมาเพิ่มความผ่อนคลายในบ้าน ด้วยการเพิ่มความสดชื่นในบ้านไปด้วยกันเถอะค่ะ เเนะนำว่าลองตกเเต่งภายในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่เเม้จะดูจะให้ความรู้สึกดูเคร่งขรึมไปสักหน่อย เเต่รู้ไหมค่ะว่าวัสดุที่ดูดิบๆ เปลือยๆ เเบบนี้นั้น สามารถเพิ่มความผ่อนคลายให้กับบ้านเเถมคุณยังได้เป็นการพักผ่อนไปในตัวอีกด้วยได้ไอเดียบรรเจิดเเบบนี้เเล้วก็ลองเลือกหยิบไม้กระถางเล็กๆ เเละไม้เเขวน มาช่วยเพิ่มความสดชื่น หรือทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวากับห้องหรือบ้าน จะประดับตามมุมต่างๆ หรือจุดไหนของบ้านก็พิจารณาได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ3.  ลองสร้างสีสันให้ทางเดินเข้าบ้าน
ไอเดียนี้คุณต้องเเทบไม่อยากเชื่อเเน่นอนเลยนะคะว่า จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับบ้านได้อย่างไร? 
เเต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ  บ้าน โดยส่วนใหญ่เเล้วหากจะปูพื้นทางเข้าบ้านก็มักจะปูเเบบทื่อๆ ลองมาเพิ่มความผ่อนคลายให้รอบๆ บ้านด้วยการปูหญ้าเทียม สลับกับการเส้นข่องทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน หรืออาจจะวางเเผ่นทางเดินควบคู่ไปกับหินกรวด เพิ่มการตกเเต่งทางเข้าบ้านด้วยกระถางต้นไม้เป็นการเพิ่มความสดชื่น เเละยังช่วยกำหนดพื้นที่ในการใช้งาน ให้ทางเดินเข้าบ้านที่ดูดีมากกว่าที่เคยนั่นเองค่ะ


4.  ห้องรับประทานอาหารก็รังสรรค์ใหม่ได้
ห้องรับประทานอาหารเองก็ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งของบ้านที่เราเข้าไปใช้ชีวิตหรือคลุกคลีด้วยบ่อยๆ (หิวก็เดินไปเล้ยย) ดังนั้นคงจะดีมากเลยนะคะ หากคุณสามารถทำให้บริเวณที่คุณเข้าไปคลุกคลีนั้นเต็มไปด้วยความผ่อนคลายเเม้ในตอนที่คุณกำลังรับประทานอยู่เช่นเดียวกัน ดังนั้นก็ควรจัดให้ห้องรับประทานอาหารมีเเสงสว่างอย่างเพียงพอ มีหน้าต่างเพื่อเปิดรับเเสง เพื่อทำให้ห้องไม่ดูอึดอัดจนเกินไปค่ะ


5.  หามุมทำงานสุดสร้างสรรค์
สาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลายที่ต้องใช้ชีวิตทำงานที่บ้านกันอยู่บ่อยๆ หรือทุกเมื่อเชื่อวันก็ตามที อาจต้องเข้าไปพัวพันกับกับมุมทำงานอยู่ตลอดเวลาก็ตามที ลองนึกภาพตามเราซิค่ะหากหากคุณนั่งทำงานพร้อมกับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ไอเดียในการสร้างสรรค์หรือคิดงานนั้นจะพลุ่งพล่านขนาดไหน  ยิ่งถ้าได้ผนังห้องเป็นสีขาวก็จะช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณดูสว่างไสว บ่งบอกถึงความเรียบง่ายมองเเล้วสะอาดตา ประดับตกเเต่งด้วยของประดับ D.I.Y. เล็กๆ น้อยๆ หรือของใช้สุดเก๋ ผนังห้องส่วนนั้นก็ลองหาภาพสวยๆ ที่จะเข้ามาช่วยสร้างพลังเเห่งความสร้างสรรค์ของคุณในการทำงานดูซิค่ะ 


6.  หาทางผ่อนคลายด้วยกลิ่น
วิธีการสร้างความผ่อนคลายด้วยไอเดียง่ายๆ ข้อนี้เราอยากเเนะนำเลยค่ะ เพราะการใช้กลิ่นที่หอมสดชื่นมาวางหรือประดับไว้ตามมุมที่เราต้องเดินเข้า-เดินออกอยู่ตลอดทั้งวัน ก็คล้ายๆ หลักการเดียวกับ ศาสตร์ของกลิ่นบำบัด ในการนำกลิ่นมาช่วยทำให้สุขภาพกายเเละจิตใจของเราเป็นไปอย่างสดชื่นเเละผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นนั่นเองดังนั้นลองหาน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบมาเเต่งกลิ่นหรือวางไว้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นเเละผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ


เป็นไงบ้างค่ะทุกคนสำหรับ 6ไอเดียในการสร้างมุมผ่อนคลายให้กับบ้านที่เรารวบรวมนำเอาไอเดียมาฝากกัน ไม่ว่าจะทั้งภายในหรือภายนอก ใครได้ไอเดียจากเเนวทางเหล่านี้เเล้วอยากลองปรับเปลี่ยนมุมต่างๆ ในบ้านของคุณให้ดูผ่อนคลายขึ้น ก็ลงมือเลยค่ะ เชื่อเลยค่ะว่าหากคุณได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่เป็นได้มากกว่าบ้าน หรือบ้านที่จะช่วยรีเเลกซ์ความเครียดต่างๆ ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีชีวิตก็จะมีความสุขขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ