ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 ทริคเก็บเงินไปเที่ยว ใครๆก็ทำได้

DREAM@ /

15 พ.ย. 62 15:10

8,903

5 ทริคเก็บเงินไปเที่ยว ใครๆก็ทำได้

ถึงเวลาเดินตามแผนทริปในฝันของคุณเเล้วคะ!!!

ใครที่กำลังตั้งความหวังหรือตั้งไว้นานเเล้ว เเต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จวันนี้จึงลุกขึ้นมาอีกครั้งเถอะคะ มาเริ่มวาดฝันของคุณใหม่ถ้าคุณยังเชื่อเเละศรัทธากับคำที่ว่า  "ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเรา"  ทริปในฝันของใครหลายๆคนก็เป็นจริงได้เพียงเเต่คุณต้องอาศัยการวางแผนเเละการจัดการอย่างเป็นระบบเเละมีวินัย วันนี้เรามี5ทริคดีๆที่จะช่วยให้คุณได้สานต่อความฝันเเละความตั้งใจในการไปเที่ยวอีกครั้งพร้อมเเล้วลุยกันเลยคะ.....ฮูเร!!!


ทริคที่ 1เริ่มเลยคะเริ่มวางเป้าหมายที่ชัดเจนว่าสถานที่ที่คุณอยากไปคือที่ไหน
การกำหนดสถานที่ที่คุณปรารถนาจะไปก็เปรียบเสมือนการกำหนดหมุดหมายเพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดีเมื่อคุณมีเเรงบันดาลใจถึงสถานที่นั้น ก็จะช่วยให้คุณอยากที่จะเริ่มเก็บเงินเพื่อทำความฝันให้เป็นจริงเเละอย่าลืมกำหนดไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ ว่าคุณจะไปตอนไหนเหลือเวลาอีกเท่าไหร่รวมถึงคุณต้องเตรียมตัวอะไรอีกบ้าง


ทริคที่2 กำหนดงบเพื่อเป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
การกำหนดงบประมาณค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่าการไปเที่ยวของคุณครั้งนี้มีค่าใช้จ่ายหรือต้องใช้เงินเบ็ดเสร็จเเล้วประมาณกี่บาท ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการเก็บเงินได้อย่างรอบคอบเเละง่ายมากขึ้น เมื่อได้ตัวเลขออกมาเเล้วทีนี้ก็ลองดูว่าในเเต่ละเดือนคุณต้องออมเงินได้กี่บาท เพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายอื่นๆของการไปเที่ยวครั้งนี้ด้วย

ทริคที่3 ลุยๆๆๆๆๆลุยคำเดียวเลยคะเพื่อ"เก็บเงิน"ให้ได้ตามเป้าหมายที่คุณวางไว้
โดยอาจจะใช้วิธีเปิดบัญชีส่วนตัวอีกบัญชีสำหรับเก็บไว้ไปเที่ยว ลองคิดดูว่าคุณมีเงินเดือนเท่านี้จะสามารถเก็บเพื่อทริปของคุณได้เเค่ไหน จึงจะไม่ทำให้ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในด้านอื่นการประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นคุณสามารถตัดออกไปได้หรือไม่ หรือถ้าคุณพอมีเวลาว่างคุณสามารถหาช่องทางเพื่อหารายได้เสริมได้หรือไม่ เพราะทุกบาททุกสตางค์มีคุณค่ากับคุณมากจริงไหมละคะ หรือเเม้เเต่เศษเงินเหรียญที่มีอยู่เต็มกระเป๋าของคุณก็ต่างเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้กลายเป็นเงินก้อนได้ดังนั้นเมื่อคุณได้เงินเหรียญมาก็จัดเเจงหยอดใส่กระปุกวันละเล็กวันละน้อยถ้าคุณวางแผนการไปเที่ยวในระยะยาวก็อาจใช้เงินเหรียญนี่ละคะในการออมเพื่อไปเที่ยว


ทริคที่ 4 อย่าลืมจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย
ข้อนี้ก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าข้ออื่นเลยนะคะเเม้คุณจะพยายามหรือดื้นรนทุกวิถีทางเพื่อเก็บเงินของคุณสำหรับไปเที่ยวตามฝัน เเต่คุณละเลยที่จะบันทึกรายรับรายจ่ายเพื่อประเมินว่าในเเต่ละเดือนหรือในเเต่ละเดือนคุณจ่ายเงินไปมากน้อยเเค่ไหนมากเกินไปหรือเปล่า ตารางบันทึกรายรับ-รายจ่ายจะทำให้คุณสามารถเตรียมตัว เเละมองเห็นแผนการจ่ายเงินของอนาคตได้เช่นเดียวกันคุณก็จะสามารถเก็บเงินสำหรับทริปในฝันของคุณได้

ทริคที่ 5 เมื่อคุณเก็บเงินได้เเล้วลองศึกษาหาข้อมูลของสถานที่หรือประเทศที่คุณฝันไว้
เเม้ขั้นตอนนี้ใครหลายๆคนอาจเริ่มทำก่อนการเก็บเงินเสียเพื่อเป็นการสร้างเเรงบันดาลใจเเล้ว เเต่เมื่อความฝันของคุณกำลังเดินไปถึงเป้าหมายในไม่ช้าท้ายที่สุด คุณก็ต้องกลับมานั่งศึกษาข้อมูลของทุกอย่างใหม่อีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการไปเที่ยวจริงๆเเต่รายละเอียดก็ไม่ใช่น้อยๆเลยนะคะ เพราะไหนจองตั๋วเครื่องบินห้องพักตลอดจนค่าใช้จ่ายอื่น เช่น ค่ารถระหว่างสถานที่ต่างๆ ซึ่งทุกอย่างหากอยู่ในโปรโมชั่นราคาประหยัดก็จะเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ทริปของคุณประหยัดเงินไปได้อีกเยอะเลยจริงไหมละคะ


ยังไงลองนำทริคดีๆนี้ไปลองใช้หรือสำหรับใครอาจจะปรับเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตตัวเองก็ลองทำได้นะคะ เเต่เหนือสิ่งอื่นใดคุณเองก็ต้องไม่ลืมวางแผนการเงินสำหรับค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการท่องเที่ยวด้วย คุณต้องจัดการเเละบริหารมันให้ดีเพื่อให้ทริปของคุณเกิดความผิดพลาดหรือมีปัญหาน้อยที่สุดนะคะ  เพียงเท่านี้รับรองได้เลยคะว่าไม่ว่าทริปท่องเที่ยวใดๆของคุณที่วางเป้าหมายไว้ก็จะสำเร็จผลอย่างเเน่นอน...


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์