ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

รวมสูตรความงาม สครับผิวหน้าจาก "กล้วย"

DREAM@ /

16 พ.ย. 62 11:00

1,930

รวมสูตรความงาม สครับผิวหน้าจาก "กล้วย"

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกคนอีกครั้งนะคะ วันนี้เราขอวนเวียนมาพูดถึงเรื่อสุขภาพผิวหน้าของสาวๆอีกครั้งเพราะเคล็ดลับดีๆ วันนี้ที่เราจะขอมานำเสนอให้แก่ทุกคนก็คือเคล็ดลับความงามสูตรสครับหน้าจาก"กล้วย" ผลไม้ที่หาทานง่ายๆเเต่คุณประโยชน์สุดลึกล้ำจริงๆโดยเฉพาะถ้าพูดถึงเรื่องความงามเเล้วล่ะก็ วัตถุดิบอย่างกล้วยก็ติดโผเข้ามาเป็นรายชื่อเเรกๆเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยขอนำเอา"กล้วย" เข้ามาเป็นวัตถุดิบที่จะช่วยดูเเลผิวหน้าของสาวๆได้เป็นอย่างดีใครอยากรู้กันเเล้ว อย่ารีรอตามเรามาเลยค่ะ

1.สูตรสครับหน้าด้วยกล้วยหอมเเละน้ำผึ้ง : ช่วยให้ผิวหน้าเนียนชุ่มชื้น
วิธีง่ายๆเพียงคุณนำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียด หลังจากนั้นนำส่วนผสมอย่างน้ำผึ้งผสมลงไปผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันหรือจนกลายเป็นเนื้อครีมเเล้วก็สามารถนำไปพอกหน้าได้เลยนะคะประมาณ10-15นาที เเล้วล้างออกน้ำผึ้ง เเละกล้วยหอมจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณเเลดูชุ่มชื้นเเละดูดีมากขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ


2.สูตรสครับหน้าด้วยกล้วยเเละโยเกิร์ต : บำรุงผิวหน้าบอกลาปัญหาผิวเเห้ง
สำหรับวิธีการนี้ให้คุณนำส่วนผสมอย่างกล้วยเเละโยเกิร์ตมาผสมเข้ากันหลังจากนั้นก็นำไปสครับหน้าของคุณได้เลยนะคะ ทิ้งไว้ประมาณ20นาที ค่อยทำการล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยบอกลาปัญหาผิวเเห้งให้สาวๆได้อย่างดี หรือใครที่มีผิวหน้าหยาบกร้านมีจุดด่างดำจางลงเเน่นอนค่ะ สำหรับสูตรนี้ใครไม่มีโยเกิร์ตก็สามารถใช้นมสดช่วยได้นะคะ


3.สูตรสครับหน้าด้วยกล้วยเเละน้ำมะนาว : แก้ปัญหาหน้ามัน
ใครพร้อมเเล้วเริ่มทำตามเราได้เลยนะคะ 
ด้วยการนำกล้วยสุกไปผสมกับน้ำมะนาวประมาณ1-2ช้อนชา เเล้วค่อยนำไปสครับหน้าของคุณทิ้งไว้ประมาณ20นาทีเช่นเดิม เเล้วค่อยล้างออกให้สะอาดขอบอกเลยค่ะว่า สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวหน้ามัน เเละยังหาทางแก้ปัญหาอยู่หมั่นทำอย่างสม่ำเสมอก็ช่วยบอกลาหน้ามันได้เเล้วล่ะค่ะ


4.สูตรสครับหน้าด้วยกล้วย ไข่ขาว น้ำผึ้ง เเละน้ำตาลทราย : ขจัดสิวเสี้ยน
สูตรนี้ให้คุณไปหยิบกล้วยไข่ในครัวมาได้เลยค่ะ เพราะเราจะใช้กล้วยไข่ประมาณ2ลูก เเล้วนำไปบดให้ละเอียด เเล้วจึงค่อยใส่ไข่ขาวลงไปเมื่อส่วนผสมเข้าที่กันดีเเล้ว ก็ให้ใส้น้ำผึ้งเเละน้ำตาลทรายในปริมาณอย่างละ1ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเเล้วก็นำไปสครับเบาๆให้ทั่วผิวหน้าของคุณได้เลยนะคะ เเล้วค่อยล้างออกประโยชน์ของ สูตรนี้จะช่วยขจัดรอยสิวเสี้ยนช่วยกระชับผิวหน้าให้เด้งดึ๋งมากยิ่งขึ้น

 
5.สูตรสครับหน้าด้วยกล้วยดินสอพอง น้ำมะนาว : สูตรป้องกันสูตรช่วยลดเลือนความหมองคล้ำทำให้ผิวกระจ่างใส
สำหรับสูตรเพื่อความงามนี้ให้คุณเตรียมกล้วยสุกมาบดละเอียด เเล้วนำมาผสมเข้ากับน้ำเปล่าสักเล็กน้อย เเต่อย่าลืมเลยนะคะให้ใส่น้ำมะนาวลงไปสักเล็กน้อยด้วยนะคะ เเล้วนำไปสครับหน้าของคุณได้เลยนะคะ สูตรนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนผิวหน้าช่วยปกป้องสิวรวมทั้งช่วยลดเลือนจุดด่างดำเเละความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี เเถมยังช่วยเผยให้ผิวกระจ่างใสให้คุณอีกด้วยนะคะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับสูตรความงามสครับหน้าจากสุดยอดวัตถุดิบมากคุณค่าอย่างกล้วย เอาเป็นว่าลองหาช่วงเวลาว่างในวันหยุดมาสครับหน้าของคุณดูนะคะ วิธีการก็ไม่ยุ่งยากเเถมยังบำรุงหน้าจากวัตถุดิบธรรมชาติอีกต่างหากนะคะเนี่ย...เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์