ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

วิธีแก้ง่วงให้ได้ผล เเบบไม่ต้องง้อกาเเฟ

DREAM@ /

16 พ.ย. 62 09:00

8,201

วิธีแก้ง่วงให้ได้ผล เเบบไม่ต้องง้อกาเเฟ

พอเวลาคล้อยบ่ายเข้าหน่อยเหมือนอาหารเที่ยงมันจะเริ่มทำการย่อยอาหารเเละดูดพลังงานของเราไปใช้ในกระบวนการเผาผลาญเสียเกือบหมดผลที่ตามมาเราก็ต้องรับกรรมเเล้วล่ะคะเพราะหนังตาก็จะเริ่มย่นลงเเละอาจทำให้เราหลับได้ในที่สุดจะพูดไปเเล้วก็ต้องบอกว่าอาการง่วงนี่ไม่เข้าใครออกใครเลยนะคะเเต่เวลาเรียนหรือเวลาทำงานสามารถงีบหลับได้ซะที่ไหนถ้าอย่างนั้นเวลาทีเกิดง่วงขึ้นมาในเวลาที่ไม่ควรนอนอย่างนี้จะมีวิธีช่วยให้เรากลับมาสดใสไม่เซื่องซึมเพราะความง่วงได้ยังไงวันนี้เราขอเอาเคล็ดลับดีๆที่ไม่ต้องชงกาแฟดื่มกันให้วุ่นวายว่าเเล้วก็อย่าเพิ่งหลับตามเราไปดูพร้อมกันเลยคะ

1.ในเมื่อมันง่วงนอนก็ยืดเส้นยืดสายสักหน่อย  


หากคุณนั่งทำงานเเล้วเกิดง่วงหรือหาวเป็นรอบที่สิบๆเเล้วเเนะนะเลยคะว่าให้ลุกขึ้นเเล้วเดินไปรอบๆหรือบิดตัวไปมาสัก2-3ครั้งเพื่อให้ร่างกายได้ขยับเคลื่อนไหวเเละกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัวอยู่เสมอทุกๆหนึ่งชั่วโมงคุณอาจลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายบ้างเเละทุก2-3ชั่วโมงลุกขึ้นเดินบ้างก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะคะ

2.ถึงเวลาเคลิ้มๆก็หยิบผลไม้เปรี้ยวๆเข้าปากด่วนเลยคะ

  

ยิ่งได้ได้มะม่วงหรือผลไม้อะไรเปรี้ยวๆเวลาที่คุณกำลังง่วงนอนก็ถือว่าช่วยได้เป็นอย่างดีเลยนะคะเพราะผลไม้เปรี้ยวๆหวานๆอย่างส้มสับปะรดมะม่วงมะยมอะไรพวกนี้น่าจะหาซื้อได้ไม่ยากเห็นมีขายอยู่แทบทุกที่ถ้าเกิดง่วงขึ้นมาล่ะก็ลองลงไปซื้อมากินดูได้นะช่วยให้หายง่วงได้ดีเลยล่ะรับรองว่าคุณจะตาสว่างขึ้นเป็นไหนๆงานมาอีกเท่าไหร่ก็ผ่านไปได้เเน่นอนคะ

3.ดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆเลยค่ะ


ต้องบอกว่าการดื่มน้ำนี่ช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้คุณได้เกือบทุกเรื่องเลยล่ะค่ะโดยเฉพาะเป็นสิ่งที่ช่วยเรียกความสดชื่นเเละสดใสเวลาที่คุณง่วงนอนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่รู้ตัวเองดีว่ามักจะง่วงนอนอยู่เสมอก็ให้หาเเก้น้ำหรือขวดน้ำคู่ใจเพื่อจิบหรือดื่มน้ำได้ตลอดทั้งวัน


4.ฟังเพลงจังหวะมันส์ๆเเละหาพื้นที่เเดนซ์เบาๆตามไปด้วยก็ถือว่าช่วยแก้ง่วงได้เป็นอย่างดี


เลยละคะหนึ่งในวิธีดีๆที่ได้ผลมานักต่อนักสำหรับใครหลายๆคนเเละถ้าคุณง่วงเเล้วล่ะก็จัดการฟังเพลงจังหวะมันส์ๆที่คุณชื่นชอบชนิดที่ว่าจะได้กระตุ้นคุณให้ตื่นจากห้วงภวังค์ของความง่วงเพราะจังหวะเพลงมันส์ๆทำนองคึกคักเเละคลื่นความถี่นี้เองจะเข้าไปกระตุ้นประสาทสัมผัสของเราให้ตื่นตัวมากยิ่งขึ้นพอบอกเเนะนำให้ฟังเพลงที่ชอบคงไม่ใช่เปิดเพลงทำนองสบายๆช้าๆเรื่อยๆนะคะเพราะอาจทำให้คุณเคลิ้มไปท่วงทำนองเเละหลับได้ในที่สุดทีนี้อะไรจะตามมาบ้างก็ไม่อาจคาดการณ์ได้เเล้วล่ะคะ

รู้กันอย่างนี้เเล้วคุณผู้อ่านทุกคนก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับแก้ง่วงนี้ไปใช้กันนะคะเเต่สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรลืมเลยก็คืออาหารง่วงส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการนอนหลับไม่เพียงพอถ้าจะว่ากันให้ง่ายๆเเล้วก็ต้องกลับไปแก้ที่ต้นสายปลายเหตุที่เเท้จริงนั่นคืออย่าได้ละเลยที่จะนอนหลับให้เพียงพอเเล้วอย่าลืมเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เเละออกกำลังกายด้วยนะคะเพราะจะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่ทำให้คุณเกิดความสดชื่นไปตลอดทั้งวันเลยละคะ