ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ทริคเด็ด! วิธีป้องกันรองเท้ากัด ...รีบจัดการซะ!

DREAM@ /

20 พ.ย. 62 10:00

4,776

ทริคเด็ด! วิธีป้องกันรองเท้ากัด ...รีบจัดการซะ!

อะไรกัน! เพิ่งถอยรองเท้าคู่ใหม่มาเมื่อวาน วันนี้จะลองใส่ไปทำงานซะหน่อย เเต่ดันได้เเผลที่เท้ากลับมา...หลายคนน่าจะเคยประสบกับปัญหาเหล่านี้กันอยู่บ้างใช่ไหมค่ะ?"ปัญหารองเท้ากัด" นี่เเหละสุดเเสนจะทรมาน  เเม้ว่าหลายคนจะบอกว่าให้กัดรองเท้าก่อนใส่ มันจะได้ไม่กัดเรา เเต่หลายคนลองทำเเล้วก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น (เราเองก็เคยลองค่ะ!) เเถมยังได้เเผลเหนือส้นเท้ามาเป็นของฝาก ไหนเเผลกว่าจะหายสนิทก็ทำเอาเจ็บปวดทรมานไปหลายอาทิตย์ เอาล่ะค่ะลองตามเราไปดูทริคเด็ดช่วยป้องกัน"รองเท้ากัด" ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า ก่อนจะสวมใส่รองเท้าคู่ใหม่ลองทำตามวิธีเหล่านี้เลยจ้า


1.ทาปิโตรเลียมเจลลี่
เพียงเเค่ลองนำปิโตรเลียมเจล ที่เราเชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีกันอยู่เเล้ว มาทาๆ ถูๆ นวดๆ ลงไปบริเวณรองเท้า เเต่วิธีนี้อาจจะต้องทาหนาๆสักหน่อย  ป้ายลงไปเยอะๆ เเล้วทิ้งไว้สักพักใหญ่ๆ ประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะเช็ดออกด้วยสำลี เเล้วก็สามารถนำไปใส่ได้เลย

 

2. แปะแผ่นกันรองเท้ากัด
นี่ล่ะค่ะไอเท็มที่เกิดมาเพื่อเเก้ปัญหานี้โดยตรง ซึ่งเราก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายรองเท้าร้านสะดวกซื้อทั่วๆ ไป เเผ่นกันรองเท้ากัดจะช่วยเราได้ในเรื่องของการลดการเสียดสีระหว่างรองเท้ากับเท้าของเราได้นั่นเองล่ะค่ะ เเละยังช่วยให้เราใส่รองเท้าได้กระชับมากขึ้นอีกต่างหาก เเต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้พลาสเตอร์ติดตรงด้านในของรองเท้าก็ทำได้เหมือนกันนะคะ 


3. เทียนไข
เฮ้ย! เทียนไขมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ยังไง เเต่ไม่เชื่อก็ต้องลองเปิดใจเเล้วล่ะค่ะ เพราะใครจะคิดว่าเทียนที่ทุกบ้านมีกันนี่เเหละช่วยได้ดีเลยทีเดียว...เพียงนำเทียนไขมาถูๆบริเวณด้านในรองเท้าเทียนไขนั้นทำมาจากขี้ผึ้งซึ่งช่วยเราในเวลาที่จะใส่รองเท้า เพราะมันจะลื่นขึ้น ไม่ฝืดเคืองเเละลดปัญหารองเท้ากัดได้ดีเลยล่ะค่ะ


4. ขี้ผึ้ง...ช่วยคุณได้
สำหรับขี้ผึ้งก็ทำงานในหลักการเดียวกันกับเทียนไขเลยล่ะค่ะ นำขี้ผึ้งไปถูบริเวณด้านในรองเท้าจะช่วยให้รองเท้านิ่มเเละใส่ได้ง่าย ป้องกันการถูกรองเท้าได้เหมือนกัน!


5. โรยแป้งฝุ่น
ไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะ เพราะเเค่เเป้งฝุ่นธรรมดาก็ช่วยแก้ปัญหารองเท้ากัดได้เหมือนกัน ก่อนที่คุณจะหยิบรองเท้าคู่ใหม่มาสวมใส่นั้น ก็นำมาโรยเเป้งกันก่อนเลย ความลื่นของเเป้งนี่ล่ะค่ะจะช่วยให้เท้าไม่เสียดสีกับด้านในของรองเท้ามากนัก เเละยังช่วยดูดความชื้นได้อีกต่างหาก บางคนอาจจะใช้แป้งฝุ่นธรรมดา หรือจะเป็นแป้งดับกลิ่นไปในตัว เพื่อลดปัญหากลิ่นเท้าด้วยก็เวิร์กดีเหมือนกันนะคะ

 

6. สวมถุงเท้า
โดยส่วนใหญ่หลายคนละเลยความสำคัญของการใส่ถุงเท้าไป เพราะคิดว่าไม่สำคัญเเต่ประโยชน์ของถุงเท้าก็ช่วยป้องกันการเสียดสีได้เหมือนกันนะคะ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกทั้งที่เป็นถุงเท้าเเบบหุ้มข้อเท้า หรือจะเป็นถุงเท้าเเบบห่อหุ้มเฉพาะส่วนของเท้า เพื่อให้ผู้หญิงสามารถใส่กับรองเท้าบางลักษณะได้ด้วย 


เป็นยังไงบ้างล่ะค่ะสำหรับ 6ทริคเด็ดที่ช่วยป้องกันปัญหารองเท้ากัดที่เรานำมาฝากกัน เจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะค่ะ  เเต่นอกเหนือจากคุณจะสามารถนำทริคเหล่านี้ไปใช้ป้องกันปัญหารองเท้ากัดได้เเล้ว อีกหนึ่งอย่างที่เราอยากเเนะนำก็คือ การเลือกใส่รองเท้าที่สวมเเล้วสะดวกสบาย นี่ล่ะค่ะเป็นการแก้ปัญหาที่เวิร์กมากที่สุด เพราะโดยส่วนใหญ่เเล้วการเลือกซื้อรองเท้าส่วนใหญ่ โดยเฉพาะสาวๆ มักคำนึงถึงรูปทรง การออกเเบบ หรือลวดลายที่สวยงาม มากกว่าที่จะคำนึงถึงความสะดวกสบาย
ในการสวมใส่เสียอีก โดยที่มันอาจจะสร้างปัญหาความเจ็บปวดหรือเกิดแผลที่เท้าในอนาคตได้  งั้นก็คงจะดีกว่านะคะ หากครั้งต่อไปที่คุณเลือกซื้อรองเท้าก็หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องการสวมใส่ก่อนเป็นอันดับเเรก จะได้ไม่เสียเวลาเเละเจ็บปวดกับเท้าที่เกิดแผลเหวอะวะ เพียงเเค่รองเท้าคู่เดียว...จริงไหมล่ะค่ะ?