ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ประโยชน์ของ "หมอนข้าง" ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

DREAM@ /

21 พ.ย. 62 11:00

14,616

ประโยชน์ของ "หมอนข้าง" ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

"หมอนข้าง" หนึ่งในไอเท็มประจำเตียงนอนที่เชื่อว่าผู้คนเกินครึ่งที่เข้ามาอ่านบทความของเราวันนี้ต้องมีหมอนข้างอยู่เตียงนอนอย่างเเน่นอนเลยใช่ไหมล่ะค่ะ? หลายคนถึงกับขาดไม่ได้ บางติดหมอนข้างมากถึงชนิดที่ว่า หากไม่ได้นอนกอดหมอนข้างก็จะนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว คุณเป็นหรือเปล่าค่ะ? หลาคนอาจจะมองเห็นประโยชน์ของหมอนข้างตรงที่ความนุ่ม นอนกอดเเล้วทำให้หลับสบาย  เเต่ทุกคนทราบกันหรือไม่ค่ะว่าพลังของหมอนข้างนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด! งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งร่างกายเเละจิตใจอีกด้วย พูดกันขนาดนี้เเล้วอยากทราบเเล้วใช่ไหมค่ะว่าหมอนข้างที่เราว่าดีนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้างั้นก็ตามเราไปหาคำตอบเลยค่ะ


หมอนข้าง...ช่วยผ่อนคลายความรู้สึกความเครียด
เป็นธรรมดาของชีวิตที่ต้องเผชิญกับปัญหาเเละความเครียดอยู่ตลอดเวลา มันสำคัญตรงที่ว่าเราจะจัดการกับเรื่องเหล่านั้นได้อย่างไรมากกว่าค่ะ ซึ่งวิธีการง่ายๆ ที่มันสามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ก็คือประโยชน์จากการได้สัมผัสหมอนข้างนี่ล่ะค่ะ ไม่ว่าคุณจะไปเจอปัญหาเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือปัญหาส่วนตัวในชีวิตมา ลองเอาหมอนข้างมารองใต้คอก็จะช่วยให้อาการความเครียดสะสมนั้นผ่อนคลายไป ไม่ทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยวหรือต้องเผชิญกับปัญหาอย่างไร้ทางออก ไม่เชื่อก็ลองดูเลยค่ะ!

หมอนข้าง...ช่วยทำให้ระบบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น
ลองนำหมอนข้างในการยกบางส่วนของร่างกาย เช่น เเขน ขา เข่า หรือเท้าดูซิค่ะ จะมีประโยชน์อย่างมากในเเง่ของการช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้อย่างราบรื่น เป็นผลดีต่อสุขภาพหัวใจ ให้มันทำงานได้ไม่หนักจนเกินไปนั่นเองค่ะ

หมอนข้าง...บรรเทาอาการปวดเมื่อย
หลายคนถึงกับต้องอ่านข้อความนี้ซ้ำอีกรอบเลยใช่มั้ยค่ะ.... เพราะไม่อยากจะเชื่อเเต่งานนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ เพราะหมอนข้างถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของกระดูกเเละร่างกาย หากคุณเหนื่อยล้ามาจากอาการปวดเมื่อย อาการเคล็ดขัดยอกตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเเล้วล่ะก็ ให้ลองนำหมอนข้างมาช่วยรองรับอวัยวะในส่วนนั้นของร่างกายก็จะช่วยบรรเทาอาการเมื่อยเเละบาดเจ็บต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุหากมีหมอนข้างไปรองรับ
ส่วนที่ปวดเมื่อย อาการเหล่านั้นก็จะค่อยๆ บรรเทาลงไปได้... การมีหมอนหนุนหลัง หรือพิงหลังเวลานอน ความนุ่มของหมอนข้างช่วยในการผ่อนคลายอาการเหล่านั้น บางคนปวดตรงบริเวณต้นคอก็สามารถหนุนนอนบนหมอนข้างได้ เพราะหมอนข้างจะช่วยรองรับสรีระของต้นคอไดีดี ทำให้หายใจได้สะดวกเป็นผลดี
ต่อระบบหมุนเวียนโลหิตอย่างที่เราบอกไปข้างต้นเลยล่ะค่ะ


หมอนข้าง...ช่วยให้หลังของเราตรงเเละสูงขึ้น
ใครจะไปนึกถึงประโยชน์ข้อนี้ของหมอนข้างล่ะค่ะ เพราะหมอนข้างก็มีส่วนช่วยจัดระเบียบหลังของเราให้ดีขึ้น อีกทั้งมันยังส่งผลต่อหลังที่ตรงเเละความสูงของเราด้วย เเต่ถ้าใครก็ตามที่นอนกอดหมอนข้างเเล้วตัวงอเป็นปลาทู ข้อนี้อาจจะไม่ช่วยได้สักเท่าไหร่นะคะ

หมอนข้าง...ทำให้หลับสบายเเละลึกมากขึ้น
ข้อนี้คงต้อรอให้หนุ่มสาวที่ติดหมอนข้างทุกคนออกมายืนยันเเล้วล่ะค่ะว่าจริงหรือไม่? เพราะจริงๆ เเล้วเรื่องหมอนข้างกับคุณภาพการนอนก็มีส่วนสัมพันธ์กัน การนอนกอดหมอนข้างจะช่วยให้เราหลับสบายมากขึ้น คุณภาพการนอนของเราก็จะดีขึ้น โดยเฉพาะการนอนตะเเคง หรือนอนหันข้าง ขาของเราก็จะได้รับการหนุนทีนี้นอกจากจะเพิ่มความสบายในการนอนให้เราเเล้วก็จะช่วยลดความเครียดเเละปวดเมื่อยช่วงขาเเละหลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วยล่ะค่ะ


หมอนข้าง...ช่วยเพิ่มความอบอุ่น
สำหรับข้อนี้ผู้เขียนขอเป็นคนยืนยันเองเลยค่ะ พลังของหมอนข้างมันทำงานอย่างนั้นจริงๆ นะคะเพราะการกอดหมอนข้างก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการกอดทั่วๆไป ซึ่งมันจะมีพลังงานบางอย่างบอกเราว่าคนที่กอดจะได้รับความรู้สึกดี รู้สึกอบอุ่นจากการกอด หรือในระหว่างที่คุณนอนก็จะรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยช่วยทำให้คุณภาพจิตใจของเราได้รับการผ่อนคลาย ดังนั้นคงไม่ผิดอะไรหากเราจะบอกว่าหมอนข้างส่งผลต่อความสุขในการนอนเเละทำให้คุณภาพการนอนหลับของเราดีขึ้นมากๆ เลยนั่นเองค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะทุกคน ได้สัมผัสกับพลังเล็กๆที่มีคุณค่าเเละยิ่งใหญ่ของหมอนข้างกันหรือยังเอ่ย? อย่างน้อยๆ เชื่อว่าหมอนข้างน่าจะช่วยบำบัดอารมณ์ ความรู้สึกเครียด หรือความไม่สบายใจ
ของคุณได้ดีเลยล่ะค่ะ...ส่วนคราวหน้าเราจำนำเรื่องราวดีๆ อะไรมาฝากกันอีก อย่าพลาดเลยเด็ดขาดนะคะ!เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์