ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

3 สูตรสครับผิว จาก "กากกาเเฟ"

DREAM@ /

20 พ.ย. 62 12:00

1,063

3 สูตรสครับผิว จาก "กากกาเเฟ"

หลายคนคงเคยได้ยินกันบ้างใช่ไหมค่ะว่า"กากกาแฟ" สารพันประโยชน์สำหรับผิวพรรณของคุณจริงๆนะคะ เเม้จะดูเป็นของเหลือทิ้งจากระบวนการทำกาแฟสด เเต่ขอบอกว่าประโยชน์ล้นเหลือเลยจริงๆนะคะ เพียงเเต่คุรต้องเลือกกากกาแฟที่มีคุณภาพหรือแห้งสะอาดทั้งจะต้องยังมีกลิ่นหอมด้วยไม่ควรเป็นกากกาแฟที่เก็บไว้นานเกินไป เพราะจะทำให้เป็นเเหล่งหมักหมมของเชื้อราเเละเเบคทีเรียว่าเเต่สาวๆ อยากรู้กันหรือยังค่ะว่าสูตรสครับผิวด้วยกากกาแฟที่เรานำมาเเนะนำทั้ง3 สูตรจะมีอะไรบ้างลองตามเราไปดูกันเลยค่ะ


เคล็ดลับที่ 1 กากกาแฟเเละน้ำผึ้ง
ที่สุดของความผิวขาวเนียนนุ่มสาวๆ คนไหนที่ต้องการผิวขาวสวยเนียนใสเเล้วล่ะก็ ห้ามพลาดสูตรนี้เลยนะคะ เพียงคุณนำกากกาแฟเเละน้ำผึ้งมาผสมเข้าด้วยกัน เเล้วนำมาสครับผิวกายของคุณเบาๆ อย่างเนียนนุ่ม  เเล้วค่อยไปอาบน้ำออกรับรองว่าสุขภาพผิวของสาวๆ จะดีขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะค่ะ เพราะคุณสมบัติของกากกาแฟที่มีสารคาเฟอีนอยู่นั้น กระตุ้นทำให้เกิดการซึงผ่านผิวหนังของเราได้เเถมยังช่วยสครับผิวของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี  ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป  บำรุงเซลล์ผิวใหม่ๆ ที่ขึ้นมาทดแทนยิ่งนำไปผสมเข้ากับส่วนผสมมากคุณค่าอย่างน้ำผึ้งด้วยเเล้วผิวขาวเนียนนุ่มขึ้นเเน่นอนค่ะ


เคล็บลับที่ 2 กากแฟ ผงขมิ้นเเละโยเกิร์ต
ใครชอบโยเกิร์ตลองนำสูตรนี้ไปปรับใช้เลยนะคะ ส่วนผสมที่คุณต้องเตรียมนะคะ คือนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมา1 ถ้วยใส่ผงขมิ้นลงไป 2 
ช้อนโต๊ะ เเละส่วนผสมสำคัญอย่าได้ลืมพระเอกของงานนี้อย่างกากกาแฟไปเลยนะคะ ให้ใช้กากกาแฟ1ถ้วยเมื่อผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เเล้วก็ให้นำไปสครับผิวของคุณได้เลยนะคะให้ลองขัดไปทั่วๆ ตัวพอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที สูตรนี้รับรองว่าจะช่วยคุณให้มีผิวสะอาดเนียนนุ่ม หรือใครถนัดจะนำไปสครับหน้าด้วยก็สามารถนำได้เหมือนกันนะคะ หมดห่วงเรื่องปัญหาสิวเสี้ยนเเน่นอนค่ะ


เคล็ดลับที่ 3 กากกาแฟ น้ำผึ้ง เเละนมสด
เคล็ดลับสุดเจ๋งสูตรนี้ขอบอกว่าเริ่ดจริงๆ ค่ะ นอกจากคุณสมบัติดีๆ ของกากกาเเฟเเล้วเรายังพ่วงวัตถุดิบมากคุณค่าอย่างน้ำผึ้งเเละนมสดมาพร้อมๆ กันด้วยสปอยนิดหนึ่งว่าสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวเเห้งกร้านไม่ลองสูตรนี้ถือว่าไม่ครบเครื่องนะคะ ให้คุณนำกากกาแฟประมาณ 4 ช้อนชา ผสมเข้ากับน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ เเละนมสดอีก 1 ช้อนโต๊ะ  เเละอย่าลืมคนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เเล้วนำไปสครับผิวของคุณได้เลยนะคะ พอกทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ 10 - 15  นาที  เเล้วล้างออกให้สะอาดจะสังเกตได้นะคะ ว่าผิวของคุณจะเเลดูนุ่มชุ่มชื้นเเละค่อยๆ หมดปัญหาเรื่องผิวเเห้งกร้านไปอย่างเเน่นอนถูกใจสาวๆ ที่หาวิธีแก้เรื่องนี้อย่างเเน่นอนเลยค่ะ


ขอบอกว่างานนี้กากกาแฟเอาใจสาวๆ ที่รักสุขภาพผิวไปเลยเต็มๆค่ะ นอกจากเป็นส่วนผสมที่ไม่ได้หายากอะไรเเล้วราคาเเค่หลักสิบ เเต่คุณภาพหลักหมื่นหลักเเสนเลยนะคะ เนี่ยเอาเป็นว่าไม่ลองไม่รู้นะคะขอบอกกกก!!!!


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์